Lại xảy ra đụng độ giữa binh lính Israel và người Palestine

Bộ Y tế Palestine cho biết Wasim Khalifa, 18 tuổi, đã bị binh sỹ Israel bắn vào ngực và tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện Nablus. Isreal chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến thông tin này.
Lại xảy ra đụng độ giữa binh lính Israel và người Palestine ảnh 1Người biểu tình Palestine đụng độ với lực lượng an ninh Israel tại Nablus, Bờ Tây, ngày 9/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một người Palestine đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong cuộc đụng độ với binh lính Israel xảy ra ngày 18/8 ở thành phố Nablus, phía Bắc Bờ Tây.

Bộ Y tế Palestine cho biết Wasim Khalifa, 18 tuổi, đã bị binh sỹ Israel bắn vào ngực và tử vong ngay sau khi được đưa đến bệnh viện Nablus. Hiện Isreal chưa đưa ra bình luận nào liên quan đến thông tin trên. 

Các nhân chứng người Palestine cho biết binh sỹ Israel đã tiến vào khu vực phía Đông Nablus để bảo vệ hàng chục người định cư Israel đến lăng mộ được cho của Thánh Joseph trong Kinh thánh để cầu nguyện.

[Palestine: Tấn công tại khu Bờ Tây gây nhiều thương vong]

Theo các nhân chứng, các cuộc đụng độ đã nổ ra trong khu vực giữa hàng chục người biểu tình Palestine và binh sỹ Israel. Binh sỹ Israel đã bắn đạn hơi cay, đạn cao su và đạn thật để giải tán người Palestine. 

Trong diễn biến khác, Israel ngày 18/8 đã đóng cửa 7 tổ chức phi chính phủ (NGO) của Palestine ở Bờ Tây sau khi lục soát trụ sở các tổ chức này tại thành phố Ramallah chiều 17/8./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục