Tổng thư ký Liên hợp quốc hoan nghênh lệnh ngừng bắn ở Gaza

Theo người phát ngôn Liên hợp quốc, các hành động thù địch đã gây ra tình trạng khẩn cấp nhân đạo ở Gaza, Tổng thư ký Liên hợp quốc "tha thiết kêu gọi" tất cả các bên tuân theo lệnh ngừng bắn.
Tổng thư ký Liên hợp quốc hoan nghênh lệnh ngừng bắn ở Gaza ảnh 1Khói lửa bốc lên sau vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza, ngày 6/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 7/8 đã lên tiếng hoan nghênh tuyên bố ngừng bắn ở Gaza.

Trong một tuyên bố, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của ông Guterres cho hay người đứng đầu Liên hợp quốc vô cùng đau buồn trước những vụ thương vong, trong đó có trẻ em, từ các cuộc không kích vào Gaza và việc nã tên lửa bừa bãi về phía Israel từ các trung tâm dân cư ở Gaza bởi Tổ chức Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) và các nhóm chiến binh khác.

[Lệnh ngừng bắn giữa các bên xung đột ở Dải Gaza có hiệu lực]

Theo người phát ngôn Liên hợp quốc, các hành động thù địch đã gây ra tình trạng khẩn cấp nhân đạo.

Các giao lộ vào Gaza đã bị đóng cửa và tình trạng thiếu điện đang ảnh hưởng đến các cơ sở vật chất và nguồn cung cấp thiết yếu. Hàng trăm tòa nhà và cơ sở đã bị phá hủy hoặc hư hại, khiến hàng nghìn người Palestine mất nhà cửa.

Ông Guterres cũng đã hoan nghênh Ai Cập trong việc nỗ lực phối hợp chặt chẽ với Liên hợp quốc để giúp cải thiện tình hình. Ông Guterres tha thiết kêu gọi tất cả các bên tuân theo lệnh ngừng bắn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục