Kaspersky: Kẻ xâm nhập mạng Nhà Trắng là "người nói tiếng Nga"

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng ngày 22/4 cho rằng tin tặc xâm nhập mạng máy tính của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ trong những tháng gần đây là "những người nói tiếng Nga".
Kaspersky: Kẻ xâm nhập mạng Nhà Trắng là "người nói tiếng Nga" ảnh 1Hình minh họa. (Nguồn: securitydaily.net)

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng ngày 22/4 cho rằng tin tặc xâm nhập mạng máy tính của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ trong những tháng gần đây là "những người nói tiếng Nga."

Theo các nhà nghiên cứu của công ty an ninh mạng Kaspersky Lab có trụ sở ở Nga, những tin tặc nhằm vào các mục tiêu nổi tiếng, trong đó có các mạng thương mại và của Chính phủ Mỹ cũng như ở Đức, Hàn Quốc và Uzbekistan.

Phần mềm độc hại được sử dụng, có tên gọi CozyDuke, có nhiều điểm tương đồng với các chương trình khác được dùng trong những năm gần đây. Kaspersky cho biết mã của phần mềm CozyDuke có liên quan tới phần mềm độc hại tương tự là MiniDuke và CosmicDuke.

Theo công ty này, phần mềm CozyDuke được sử dụng để tấn công mạng của Bộ Ngoại giao Mỹ, từ đó cho phép các tin tặc xâm nhập mạng của Nhà Trắng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.