Khách đặt tour du lịch Cửu Trại Câu được đổi lịch trình tham quan

Đối với những du khách đã đặt tour du lịch Cửu Trại Câu nhưng muốn thay đổi lịch trình, Vietravel sẽ tư vấn cụ thể để khách hàng lựa chọn một chương trình tham quan khác.
Khách đặt tour du lịch Cửu Trại Câu được đổi lịch trình tham quan ảnh 1Cửu Trại Câu được mệnh danh là "thiên đường nơi hạ giới." (Ảnh: Sina)

Thông tin từ Công ty Du lịch Vietravel cho hay, đối với những du khách đã đặt tour du lịch Cửu Trại Câu (Trung Quốc) nhưng muốn thay đổi lịch trình do lo ngại trận động đất vừa diễn ra, đơn vị sẽ tư vấn cụ thể để khách hàng lựa chọn một chương trình tham quan tương đương khác.

Theo đó, du khách có thể đổi lịch trình tham quan tới những địa danh sau: Bắc Kinh-Vạn Lý Trường Thành, Dương Sóc-Nam Ninh-Quế Lâm, Trương Gia Giới-Phượng Hoàng Cổ Trấn, Côn Minh-Thạch Lâm-Sở Hùng-Đại Lý-Lệ Giang.

Hiện nay, không có du khách nào của Vietravel bị kẹt tại Cửu Trại Câu. Dự kiến, đoàn khách tiếp theo đến Cửu Trại Câu sẽ khởi hành vào ngày 16/8.

“Từ nay đến ngày 16/8, hãng sẽ liên tục cập nhật tình hình, liên hệ với hướng dẫn viên địa phương. Khi chắc chắn tình hình đã ổn định, hãng hàng không vẫn thực hiện chuyến bay tới địa điểm dự kiến, Vietravel sẽ tổ chức tour như bình thường,” đại diện Vietravel cho biết.

[Những hình ảnh tan hoang sau hai trận động đất tại Trung Quốc]

Theo Vietravel, Cửu Trại Câu được xem là một trong những điểm đến đặc trưng và đẹp nhất vào mùa Thu tại Trung Quốc. ​Do đó, Cửu Trại Câu là danh thắng được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn tham gia vào thời gian này. Dự kiến từ nay đến 30/11, Vietravel sẽ tổ chức cho khoảng 35 đoàn (khoảng 880 khách) tham gia tour Cửu Trại Câu với hành trình Thành Đô-Cửu Trại Câu-Mâu Ni Câu-Lạc Sơn-Nga My.

Tuy nhiên, gần đây, hai danh thắng là Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn với khung cảnh cổ kính, trầm mặc cũng đã thu hút khá nhiều ​khách du lịch nên nếu du khách e ngại trận động đất vừa qua có thể ​cân nhắc chuyển sang tuor này. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng cây câu kính dài nhất thế giới.

Trước đó, vào tối 8/8, một trận động đất mạnh 6,5-7 độ Richter đã xảy ra gần khu du lịch Cửu Trại Câu (Tứ Xuyên, Trung Quốc). Sau đó, vào sáng 9/8, một trận động đất khác mạnh 6,3 độ Richter xảy ra tại Tân Cương (Trung Quốc).

Tính tới trưa 10/8, số người thương vong trong hai trận động đất liên tiếp này đã lên tới 480 người.

Trước tình hình đó, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế theo dõi sát diễn biến, ảnh hưởng của trận động đất tại Trung Quốc; xem xét, điều chỉnh lịch trình tour phù hợp, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho khách Việt Nam đi du lịch Trung Quốc, tránh những thiệt hại đáng tiếc cho khách du lịch và doanh nghiệp Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục