Khánh Hòa: Hỗ trợ 50% học phí cho học sinh bị ảnh hưởng của dịch

Khánh Hòa sẽ hỗ trợ học phí để giảm bớt gánh nặng tài chính đối với phụ huynh, học sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học vì gánh nặng học phí.
Khánh Hòa: Hỗ trợ 50% học phí cho học sinh bị ảnh hưởng của dịch ảnh 1Các thí sinh ôn bài trước khi vào phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Khánh Hòa, hồi tháng 6/2021. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Ngày 19/10, tại kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nghị quyết về việc quy định chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên trong năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Khánh Hòa sẽ cấp kinh phí thực hiện từ nguồn ngân sách giao trong dự toán hàng năm cho ngành giáo dục và đào tạo theo phân cấp quản lý, với tổng số trên 34 tỷ đồng, tương ứng với 50% học phí cả năm học và được tính vào 5 tháng của học kỳ 1.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nên đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống của đại đa số người dân.

[Khánh Hòa: Đánh giá tiêu chí an toàn trước khi đón học sinh trở lại]

Hiện nay, các trường trên địa bàn tỉnh đang tổ chức dạy học trong điều kiện phải tiếp tục phòng, chống dịch. Chính sách này nhằm chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính đối với phụ huynh, học sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh bỏ học vì gánh nặng học phí.

Trong năm học 2021-2022, tỉnh Khánh Hòa có trên 146 nghìn trẻ em học mẫu giáo và học sinh các cấp phổ thông công lập. Hiện nay, cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa là nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng.

Ngoại trừ tại 3 huyện Trường Sa, Khánh Sơn và Khánh Vĩnh học sinh các cấp phổ thông được đến trường sớm hơn do đã đảm bảo an toàn với dịch COVID-19, đến ngày 18/10, học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm dạy nghề và các trung tâm tin học, ngoại ngữ tại thành phố Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa và các huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Vạn Ninh mới trở lại học trực tiếp tại trường.

Riêng tại thành phố Nha Trang, do vẫn còn các yếu tố dịch tế, nên thời gian học trực tiếp sẽ bắt đầu tổ chức vào ngày 25/10 tới đây. Ngoài ra, học sinh mầm non, tiểu học của toàn tỉnh dự kiến sẽ học trực tiếp từ ngày 1/11/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục