Khanh thanh 26 nha ve sinh tri gia hon 6 ty dong cho cac truong hoc hinh anh 1Hệ thống nhà vệ sinh được xây dựng theo tiêu chuẩn với hệ thống nước sạch, vòi lấy nước, máng rửa tay... (Ảnh: Samsung Việt Nam)

Ngày 7/2, Công ty Samsung Việt Nam đã tổ chức khánh thành và bàn giao hệ thống 26 nhà vệ sinh tiêu chuẩn cho 26 trường tiểu học và trung học cơ sở tại 8 huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Với tổng số tiền đầu tư hơn 6 tỷ đồng từ Samsung, sau khi được bàn giao và đi vào hoạt động, hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn này sẽ giúp tăng cường sức khỏe học đường, giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước và vệ sinh cho các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên.

Bắt đầu được triển khai từ tháng 10/2017, hệ thống nhà vệ sinh nói trên được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và lắp đặt các thiết bị hoàn chỉnh như hệ thống nước sạch, máng rửa tay, vòi lấy nước, tường xây bằng gạch không nung, ốp gạch men, sân đổ bê tông, bệ xí xổm đúc sẵn, tráng men sứ...

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Trong các trường học, khu vệ sinh vẫn được gọi là công trình phụ, nên chưa nhận được sự quan tâm đúng mức trong khi tình trạng mất vệ sinh từ các công trình này lại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và chất lượng học tập của các em học sinh. Quyết định đầu tư cho hệ thống nước sạch và nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn tại các trường học tại Bắc Giang của Samsung bắt nguồn từ mong muốn rằng các em học sinh được học tập và vui chơi trong một môi trường sạch sẽ, an toàn, đảm bảo điều kiện tốt nhất để nâng cao tri thức, phát triển thể chất khỏe mạnh và toàn diện.”

Bắc Giang là tỉnh cung cấp lực lượng lao động lớn cho các tỉnh lân cận, trong đó đa phần làm việc tại Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại Bắc Ninh, nhà máy Samsung Display Việt Nam (SDV) tại Bắc Ninh và nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).

Tổng số lao động của tỉnh Bắc Giang đang làm việc cho ba nhà máy này của Samsung là khoảng 29.400 công nhân viên. Việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng cho ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang là một trong những bước đi đầu tiên trong các hoạt động nhằm tri ân của Samsung Việt Nam./.

Trung Hiền (Vietnam+)