Khánh thành khu học xá ‘Australia thu nhỏ’ trong lòng Hà Nội

Chiều 1/10, tại Hà Nội, Thống đốc bang Victoria (Australia), bà Linda Dessau, đã tham dự và cùng cắt băng khánh thành khu học xá đầu tiên của Swinburne (Việt Nam).
Thống đốc bang Victoria (Australia), bà Linda Dessau, đã tham dự và cùng cắt băng khánh thành khu học xá đầu tiên của Swinburne (Việt Nam). (Ảnh: PM/Vietnam+)
Thống đốc bang Victoria (Australia), bà Linda Dessau, đã tham dự và cùng cắt băng khánh thành khu học xá đầu tiên của Swinburne (Việt Nam). (Ảnh: PM/Vietnam+)

Khu học xá đầu tiên của Swinburne (Việt Nam), chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) được gọi là “Australia thu nhỏ” trong lòng Hà Nội.

Khu học xá được xây dựng theo mô hình các khu học xá của các trường quốc tế, học xá của Swinburne (Việt Nam) sở hữu những không gian độc đáo, kích thích tính sáng tạo và khơi dậy cảm hứng học tập cho sinh viên.

Đại học FPT khẳng định đây sẽ là nơi cung cấp môi trường học tập quốc tế, sẵn sàng cho khoảng 1.000 sinh viên học tập mỗi năm. Trường có đầy đủ hệ thống phòng học hiện đại, phòng thí nghiệm, thư viện kết nối dữ liệu học tập và đào tạo quốc tế, phòng dịch vụ và hỗ trợ theo tiêu chuẩn chất lượng của Swinburne (Australia).

Buổi cắt băng khánh thành được diễn ra dưới sự chứng kiến của các đại biểu từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Tập đoàn FPT cùng các phụ huynh, học sinh.

[Đại học FPT liên kết mở trường với đại học tốp 400 thế giới]

Đặc biệt, bà Linda Dessau, Thống đốc bang Victoria (Australia), nơi tọa lạc Trường Đại học Công nghệ Swinburne, đã trực tiếp cắt băng khánh thành khu học xá cũng như dành thời gian tham quan toàn bộ khu học xá. Trước đó, bà đã có chuyến thăm và trải nghiệm công nghệ tại Công ty phần mềm FPT Software (Hòa Lạc).

Swinburne (Việt Nam) là một trong những chương trình du học tại chỗ với toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Swinburne (Australia). Sự ra đời của Swinburne (Việt Nam) là bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne, nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Australia đến với sinh viên Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia và được công nhận trên toàn thế giới.

Hiện tại, những tân sinh viên trong kỳ nhập học tháng 9 đã bắt đầu quá trình học tập của mình. Trường vẫn đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 10. Tất cả học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có điểm trung bình 3 năm học trên 7 điểm đều có thể nộp hồ sơ. Đối với những thí sinh có tiếng Anh chưa đạt sẽ được tham gia khóa UniEntry để chuẩn bị về khả năng tiếng Anh và kỹ năng công dân toàn cầu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục