Tại buổi họp báo sáng 29/3, ôngJosep Colomer, Giám đốc điều hành chương trình Giấc mơ sân cỏ thuộc Học viện Tàinăng Thể thao Aspire (Qatar) cho biết, năm 2011 sẽ là lần thứ tư chương trìnhGiấc mơ sân cỏ được tổ chức tại Việt Nam.
Giấc mơ sân cỏ Việt Nam năm 2011 được diễn ra tại 60 sân bóng của 43 tỉnh,thành trên cả nước, dự kiến sẽ có khoảng 60.000 thí sinh tham gia.
Vẫn như nhữnglần trước, đối tượng tham gia chương trình Giấc mơ sân cỏ là các cầu thủ có lứatuổi 13-15 (sinh các năm 1996, 1997 và 1998). Vòng sơ loại được tổ chức từ ngày20/4 đến 20/5, tại 43 tỉnh/thành phố để tuyển chọn 176 cầu thủ vào vòng 2.
Ởvòng 2, các chuyên gia đến từ Học viện Aspire sẽ tiếp tục chọn ra 50 thí sinhvào chung kết toàn quốc. Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra trong ba ngày 5, 6,7/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tuyển chọn ba cầu thủ xuất sắc nhất của ViệtNam tham dự Vòng chung kết Thế giới diễn ra tại Qatar.
Năm 2010, chương trìnhGiấc mơ sân cỏ Việt Nam đã diễn ra tại 25 tỉnh, thành thu hút 20.000 cầu thủ trẻtham dự. Các chuyên gia đến từ Barcelona và Aspire đã chọn ra ba gương mặt xuấtsắc nhất tham dự Vòng tuyển chọn thế giới tại Qatar, là các cầu thủ Lê VănChung, Cao Thanh Hòe (Đà Nẵng) và Nguyễn Việt Thắng (Long An).
Đặc biệt, năm2009, cầu thủ trẻ đến từ Đà Nẵng là Nguyễn Thái Sung đã trở thành thí sinh ViệtNam lần đầu tiên xuất sắc vượt qua Vòng tuyển chọn thế giới để giành được suấthọc bổng đào tạo ba năm tại Học viện Aspire.
Giấc mơ sân cỏ năm 2011 sẽ được tổchức tại 13 quốc gia. Trong đó, ở khu vực châu Á ngoài Việt Nam và Thái Lan, lầnđầu tiên có thêm Indonesia và Campuchia.
Ông Josep Colomer còn cho biết thêm,Học viện Aspire đang xúc tiến việc lựa chọn Việt Nam và Thái Lan để xây dựngtrung tâm đào tạo tại châu Á, bên cạnh các trung tâm đào tạo tại châu Phi và NamMỹ để tạo thêm cơ hội được tiếp cận, tham gia vào môi trường đào tạo bóng đáhiện đại cho các cầu thủ trẻ của các quốc gia tham dự chương trình Giấc mơ sâncỏ./.