Đại học RMIT Việt Nam vừa chính thức công bố khởi động cuộc thi Tìm kiếm tài năng làm phim kỹ thuật số RMIT mùa thứ hai.

Cuộc thi dành cho học sinh trung học phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, yêu thích làm phim, quay clip và sáng tạo nội dung số. Cuộc thi diễn ra đến tháng 5/2021.

Mỗi đội dự thi gồm tối đa năm học sinh. Trong vòng đầu tiên, mỗi đội sẽ gửi một video có độ dài tối đa một phút giới thiệu niềm đam mê làm phim của đội mình một cách sáng tạo.

Ban giám khảo gồm các biên kịch và chuyên gia trong ngành phim sẽ chọn ra 45 đội vào vòng huấn luyện kỹ năng. Các học sinh sẽ được học các kỹ năng cần thiết cho việc là phim như công thức xây dựng kịch bản và nhân vật, âm thanh kể chuyện và chọn lọc chủ đề làm phim phù hợp. Sau đó, các đội sẽ làm một đoạn video ngắn theo đề tài ban tổ chức đề ra.

[VTV ra mắt phim mới nói lên tiếng lòng của những người về hưu]

10 đội xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết. Ở vòng thi này, các đội sẽ trình bày đoạn video của đội mình và có năm phút trả lời phản biện từ các ban giám khảo kỳ cựu trong làng điện ảnh Việt Nam như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn/diễn viên Hồng Ánh và tiến sỹ Nicholas Cope, Trưởng bộ môn Sản xuất Phim Kỹ thuật số của Đại học RMIT.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến hơn 100 triệu đồng bao gồm các trang thiết bị hỗ trợ làm phim, khóa học tiếng Anh và voucher xem phim cho một năm.

Để tham gia vòng thi đầu tiên, thí sinh cần gửi bài thi đến địa chỉ cuocthilamphim.hht2021@gmail.com, cùng danh sách của đội (họ tên, điện thoại, trường lớp và email từng thành viên). Hạn chót đăng ký dự thi là 24 giờ ngày 14/3./.

 
Phạm Mai (Vietnam+)