VTV công chiếu bộ phim về chiến sỹ phi công dịp Tết Nguyên đán

Bộ phim hiếm hoi về đề tài các chiến sỹ phi công hứa hẹn sẽ mang tới những giây phút giải trí ý nghĩa trong dịp Tết nguyên đán.
Bộ phim truyền hình Tết năm nay sẽ thu hút khán giả bởi dàn diễn viên nam cực phẩm. (Ảnh: VFC)
Bộ phim truyền hình Tết năm nay sẽ thu hút khán giả bởi dàn diễn viên nam cực phẩm. (Ảnh: VFC)

Dịp Tết nguyên đán năm nay, trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam sẽ công chiếu bộ phim truyền hình gồm 4 tập, mang tựa đề “Yêu hơn cả bầu trời.”

Bộ phim kể về cuộc sống của Hải, Thiên, Lâm, ba học viên ưu tú của trường Sỹ quan Không quân do các diễn viên Thanh Sơn, Bình An và Mạnh Quân đóng. Họ có chung tình yêu với bầu trời và ước mơ trở thành phi công chiến đấu, bảo vệ tổ quốc.

[Dòng phim truyền hình về gia đình được nhiều khán giả yêu thích]

Chuyện phim là hành trình trưởng thành của một nhóm học viên trường sỹ quan không quân, cũng là hành trình dìu dắt của một người thầy để đào tạo nên những “tài nguyên” cho đất nước. Đó là hành trình mà những học viên khi bước vào trường là những thanh niên chưa trưởng thành, nhưng khi ra trường, họ là những người lính gánh vác trên vai sứ mệnh lớn lao với đất nước.

Đối mặt với khó khăn trong học tập, những yêu cầu khắc nghiệt của đào tạo, và kỷ luật thép quân đội, những học viên còn đầy ngây thơ ảo tưởng đã có lúc không tránh khỏi những sai lầm, thậm chí có lúc muốn từ bỏ. Nhưng, khi một biến cố thực sự nghiêm trọng ập đến, đứng trước án kỷ luật quân đội, họ mới nhận ra, được bay, được cùng thầy, cùng bạn học tập và chiến đấu, được tiếp nối truyền thống cha anh, thực sự là sứ mệnh và lý tưởng mà họ muốn theo đuổi.

Trailer bộ phim "Yêu hơn cả bầu trời"

Trong trailer chính thức, khán giả sẽ được chứng kiến những hình ảnh ít xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Việt như những người lính không quân, những chiếc máy bay chiến đấu hiện đại... Bên cạnh đó, phim hứa hẹn có những khung hình đẹp bởi bối cảnh chính quay tại trường Sỹ quan Không quân 910. Cảnh quay trải dài dọc bờ biển Phú Yên cùng nhiều địa điểm khác.

“Yêu hơn cả bầu trời” khắc họa cuộc sống chân thật, giàu cảm hứng của một thế hệ trẻ ưu tú, sống có lý tưởng, và không kém phần lãng mạn qua những câu chuyện đẹp đẽ về tình thầy trò, tình đồng chí, đồng đội. Qua đó, khán giả cũng có thể hiểu hơn về quá trình đào tạo các học viên tại trường Sỹ quan Không quân.

Đạo diễn Nguyễn Khải Anh cho biết bộ phim không có tính drama quá nặng mà chủ yếu khơi gợi về tình thầy trò, tình bạn, lòng yêu nước, lý tưởng sống của các bạn trẻ ở trong môi trường đặc biệt.

“Hình ảnh bầu trời gắn liền với cuộc sống của những nhân vật trong phim, ở đó có ranh giới giữa sự sống và cái chết. Ngoài ra, bầu trời của người phi công không chỉ có lý tưởng mà còn bao gồm gia đình, người thân của họ,” đạo diễn giải thích về tên phim.

VTV công chiếu bộ phim về chiến sỹ phi công dịp Tết Nguyên đán ảnh 1Đạo diễn Khải Anh chỉ đạo diễn xuất. (Ảnh: VFC)

Chia sẻ với phóng viên, diễn viên Bình An cho biết rất thích vai Hải, một học viên của Trường Sỹ quan Không quân năm cuối. Để hoàn thành vai diễn, anh đã chuẩn bị tâm lý và rèn luyện cách sinh hoạt, tập luyện.

Ngoài ba diễn viên chính, bộ phim còn có sự tham gia của Quang Sự, gương mặt đậm nam tính. Các diễn viên cũng phải trải qua đợt huấn luyện thể lực để đảm bảo sức khỏe, kỹ năng chuyên môn cho vai diễn.

Phim sẽ được phát sóng vào 21h40 ngày mùng 1-4 Tết Nguyên đán trên kênh VTV1 và 7h các ngày mùng 2-5 Tết Nguyên đán trên kênh VTV3./.

Một số hình ảnh trong phim:

VTV công chiếu bộ phim về chiến sỹ phi công dịp Tết Nguyên đán ảnh 2Bộ phim mang đến những hình ảnh ít thấy về các sỹ quan không quân trong khi tập luyện. (Ảnh: VFC)
VTV công chiếu bộ phim về chiến sỹ phi công dịp Tết Nguyên đán ảnh 3Diễn viên Mạnh Quân. (Ảnh: VFC)
VTV công chiếu bộ phim về chiến sỹ phi công dịp Tết Nguyên đán ảnh 4(Ảnh: VFC)
VTV công chiếu bộ phim về chiến sỹ phi công dịp Tết Nguyên đán ảnh 5(Ảnh: VFC)
VTV công chiếu bộ phim về chiến sỹ phi công dịp Tết Nguyên đán ảnh 6(Ảnh: VFC)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục