Khởi tố ba cán bộ Sở Giao thông Vận tải Nam Định tham ô hàng tỷ đồng

Ba cán bộ của Sở Giao thông Vận tải Nam Định vừa bị PC46 ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi tham ô.

Ngày 12/1, ông Lê Nguyên Khính, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Nam Định cho biết ba cán bộ của sở này vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Nam Định ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra hành vi tham ô.

Ba cán bộ trên công tác tại Phòng Kế hoạch tài chính - Sở Giao thông Vận tải, gồm Triệu Thị Hiền (sinh năm 1981), Nguyễn Thùy Linh (sinh năm 1983) và Nguyễn Minh Thúy (sinh năm 1978), đã có hành vi thu phí đào tạo sát hạch lái xe, phí cấp giấy phép lái xe của 5 cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe trong 2 năm 2012-2013 và một số tháng năm 2014 nhưng các cán bộ này đã bỏ ngoài sổ sách tổng số tiền khoảng 3,9 tỷ đồng; trong đó có 1,8 tỷ đồng của năm 2012, khoảng 2,1 tỷ đồng của năm 2013.

Hiện tại, do Nguyễn Thùy Linh đang trong quá trình nuôi con nhỏ và Trần Thị Hiền đang mang thai nên được thay đổi biện pháp ngăn chặn, chỉ bị quản thúc tại nơi cư trú.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nam Định, sau khi phát hiện có dấu hiệu sai phạm tài chính, Sở Giao thông Vận tải Nam Định đã chủ động tiến hành thanh tra nội bộ, đấu tranh kiên quyết về mặt hành chính.

Qua thanh tra đã phát hiện khoảng 3,9 tỷ đồng đã bị ba cán bộ trên bỏ ngoài sổ sách, trong đó 1,8 tỷ đồng của năm 2012 bị chiếm dụng, 2,1 tỷ đồng của năm 2013 và một tiền của năm 2014 đang chờ quyết toán nhưng cũng bị các đối tượng bỏ túi riêng.

Tháng 7/2014, sau khi phát hiện sự việc, Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nam Định đã nghiêm túc kiểm điểm và xử lý nghiêm các cá nhân liên quan, theo đó Triệu Thị Hiền, Nguyễn Minh Thúy và Nguyễn Thùy Linh đều bị đuổi việc.

Riêng Thúy và Hiền trước khi bị sa thải còn bị khai trừ khỏi Đảng. Liên quan đến trách nhiệm, ông Mai Hữu Chính (sinh năm 1957), Trưởng phòng Kế hoạch tài chính của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Nam Định bị cách chức Đảng ủy viên, cách chức Trưởng phòng với lý do "buông lỏng quản lý, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng".

Liên quan đến vụ việc này, Đại tá Trần Phú Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nam Định đã xác nhận thông tin trên, song từ chối cung cấp thêm thông tin với lý do vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục