Khong co nguy co xay ra song than sau tran dong dat manh o Nhat Ban hinh anh 1Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết không có nguy cơ xảy ra sóng thần. (Nguồn: DW)

Một trận động đất có độ lớn 6,2 đã làm rung chuyển thủ đô Tokyo của Nhật Bản và các vùng lân cận ở miền Đông nước này ngày 26/5.

Tuy nhiên, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết không có nguy cơ xảy ra sóng thần.

Động đất xảy ra lúc 19h30 giờ địa phương (tức 17h30 giờ Hà Nội), với độ lớn ở dưới mức 5 trên thang đo chấn động gồm 7 mức của Nhật Bản tại một số vùng của các tỉnh Ibaraki và Chiba.

[Động đất mạnh làm rung chuyển thủ đô Tokyo của Nhật Bản]

Khu vực Tokyo, cũng như Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa láng giềng cảm nhận độ rung ở mức 3. Chấn tiêu ở độ sâu 50km ngoài khơi phía Đông bờ biển Chiba.

Hiện chưa phát hiện có bất thường nào tại nhà máy điện hạt nhân Tokai số 2, ở Ibaraki, Đông Bắc thủ đô Tokyo.

Động đất thường xảy ra tại Nhật Bản, một trong những vùng có hoạt động địa chất mạnh nhất thế giới. Nhật Bản chiếm khoảng 1/5 số vụ động đất có độ lớn 6 trở lên.

Ngày 11/3/2011, vùng bờ biển Đông Bắc nước này đã chứng kiến trận động đất có độ lớn 9, mạnh nhất ở Nhật Bản, kèm theo sóng thần.

Thảm họa động đất-sóng thần này đã dẫn tới khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ sau vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)