Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm

Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3; nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C, nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Sương mù bao phủ các toà cao tầng ở Hà Nội khiến tầm nhìn bị hạn chế. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)
Sương mù bao phủ các toà cao tầng ở Hà Nội khiến tầm nhìn bị hạn chế. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày đầu năm mới 2024, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm.

Hiện tượng sương mùa này làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ và các khu vực sân bay và lưu lại khói, bụi, các chất độc hại trong không khí.

Để hạn chế tác hại của sương mù, khi người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể để đảm bảo nguồn nhiệt, không phơi quần áo ngoài trời để qua đêm.

Trước khi mặc, người dân nên là quần áo để tiêu diệt nấm mốc bám trên quần áo, bổ sung dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch, tránh ra đường quá sớm vào buổi sáng...

Trên biển, hiện khối không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường về phía Đông Nam.

Dự báo, ngày và đêm 1/1, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, riêng vùng biển phía Đông Bắc từ chiều có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng cao 2-4,5m.

Khu vực từ Ninh Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng cao 2-3m.

Cảnh báo, ngày và đêm 2/1, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6. Riêng vùng biển phía Đông Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4,5m, biển động mạnh.

Từ chiều tối và đêm 2/1 gió giảm dần. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2-3m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 1/1:

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, riêng khu Tây Bắc 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi 14-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, đêm và sáng sớm trời rét. Phía Nam có mưa, mưa rào, đêm và sáng trời lạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác. Phía Nam đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục