Kinh hoang voi tham hoa thien nhien trong “Sieu bao dia cau

Siêu phẩm “Geostorm” (tựa Việt: “Siêu bão địa cầu”) của đạo diễn, đồng tác giả kịch bản, kiêm nhà sản xuất Dean Devlin lấy cảm hứng từ đề tài thảm họa thiên nhiên.

Bộ phim nói về viễn tưởng tương lai khi sự biến đổi khí hậu thảm khốc gây nguy hiểm cho sự sống còn của Trái Đất, các chính phủ trên thế giới đã thống nhất với nhau và tạo ra một mạng lưới các vệ tinh.

Mỗi khi muốn thay đổi thời tiết thì các vệ tinh này sẽ tác động lên mây, gió của bầu khí quyển Trái Đất và tạo ra hiệu ứng như ý muốn.

Nhưng những việc này làm trái với thiên nhiên của tạo hóa đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, những vệ tinh thời tiết này dần bị hư hỏng và gây ra hàng loạt thảm họa thiên nhiên trên khắp thế giới. Chưa kể có các thế lực chính trị muốn lợi dụng những phát minh khoa học đó để phục vụ cho những âm mưu đen tối của mình. Những nhà khoa học chân chính sẽ phải làm gì để cứu nhân loại?

Bộ phim cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh với chúng ta bởi những biến đổi khí hậu đang xảy ra hằng ngày và ngày càng nghiêm trọng, gây ra ảnh hưởng rất lớn cho con người. Điều này cần sự phối hợp của tất cả các quốc gia.

Với cốt truyện hấp dẫn, kỹ xảo và hình ảnh mãn nhãn cùng dàn diễn viên sáng giá, “Siêu bão địa cầu” chắc chắn sẽ cuốn hút khán giả dịp cuối tuần này.

Vốn là nhà sản xuất, tác giả kịch bản nổi tiếng đứng sau thành công của rất nhiều bom tấn được đánh giá cao như "Leverage," "Independence Day," "Independence Day: Resurgence," "Godzilla," “Siêu bão địa cầu” là tác phẩm điện ảnh đầu tay mà Dean Devlin ngồi ghế đạo diễn.


Bộ phim của ông đã tái hiện sự diệt vong của toàn Trái Đất, khi mà những thảm họa thiên nhiên xảy ra trên toàn cầu, ở khắp mọi nơi. Từ những cơn bão tuyết lạnh giá, những cơn lốc xoáy càn quét mọi thứ nó đi qua đến những trận sóng thần cao ngút có thể cuốn trôi hết mọi sự vật.

Trong bộ phim, những thảm cảnh đó xuất hiện ở những thành phố lớn trên thế giới như Washington D.C, Orlando, Florida, Rio de Janero, Mumbai, Dubai, Moscow, Tokyo và H​ong K​ong.

Giám sát hiệu ứng hình ảnh Jeffrey A. Okun cho biết: “Tất cả chúng ta đều đã từng xem những bộ phim với sự xuất hiện của sấm chớp, nhưng chưa được chứng kiến quang cảnh những đám đông chạy tán loạn khi sấm chớp đang liên tục giáng xuống như mưa, hoặc hiện tượng 50 trận lốc xoáy đang hoành hành tại một địa danh nào đó. Chúng tôi sẽ khắc hoạ những sự ​'không tự nhiên​' của chính các thảm hoạ tự nhiên để mang lại cho người xem những cung bậc cảm xúc mãnh liệt nhất.”

Tham gia bộ phim là dàn sao Hollywood nổi tiếng. Gerard Butler đảm nhận vai kỹ sư nổi tiếng Jake Lawson, người đã sáng tạo ra Dutch Boy ​- hệ thống vệ tinh hiện đại dùng để điều khiển thời tiết.

Kinh hoang voi tham hoa thien nhien trong “Sieu bao dia cau

Jim Sturgess vào vai Max - em trai của Jake và cũng là người chỉ huy đối đầu với anh trai mình. Hai anh em là những nhân vật có cá tính mạnh mẽ, những quan điểm đối lập nhau, nhưng rồi họ đã phải học cách phối hợp cùng nhau để tháo gỡ các vấn đề, nếu không mọi thứ sẽ hoàn toàn sụp đổ.

Kiều nữ xinh đẹp Abbie Cornish hóa thân thành Sarah Wilson, một nữ mật vụ thông minh, sắc sảo có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ. Cô cũng là bạn gái của Max.

Tham gia bộ phim còn có người đẹp Alexandra Maria Lara trong vai nữ chỉ huy trạm vũ trụ quốc tế, Ed Harris, Andy Garcia, ngôi sao điện ảnh Hoa ngữ Ngô Ngạn Tổ…

Phim công chiếu tại Việt Nam từ ngày 13/10, sớm hơn Mỹ một tuần./.

H.Minh (Vietnam+)