Dự án thứ 6 trong chuỗi chương trình “Người đẹp Nhân ái” sẽ tiếp tục lên sóng với tên gọi “Hoa bất tử” của nhóm màu vàng, gồm các thí sinh: Lê Thanh Tú, Lương Thùy Linh, Nông Thúy Hằng, Lê Thị Mỹ Anh, Kim Trà My.

[Miss World Việt Nam: ‘Phiên chợ tử tế’ của những tấm lòng nhân ái]

Tên của dự án lấy cảm hứng từ những bông hoa bất tử nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Ở thời khắc bông hoa đã héo tàn, dù cánh hoa đã chết nhưng vẫn giữ được màu sắc của mình. Chính vì điều ấy, hoa bất tử giống như nghị lực sống mãnh liệt của nhân vật chính. Không chỉ vậy, dự án “Hoa bất tử” chính là câu chuyện tràn đầy nghị lực sống dành cho mỗi người.

“Tớ muốn là đời sau biết rằng tớ cũng tồn tại, và tớ là một con người đáng lẽ phải bỏ đi nhưng tớ lại làm nên kỳ tích” – đó là chia sẻ của Nguyễn Thị Hòa, nhân vật trong dự án năm nay 38 tuổi, chỉ nặng 13kg.

Ky tich cua co gai di tat bam sinh tung bi goi la 'quai thai' hinh anh 1(Ảnh: CTV/Vietnam+)

Khi sinh ra Hòa đã mang trong mình nhiều dị tật bẩm sinh, cô không thể tự đi lại và phải chống chọi với nhiều căn bệnh hiểm nghèo như tim to, viêm phổi. Nhưng những rào cản đó không hề cản trở nghị lực sống của cô.

Hòa bảo rằng, cô vẫn tự học ở nhà, đọc thông viết thạo. Hòa còn chịu khó lên mạng tìm tòi thông tin và khéo léo tự tay làm ra những sản phẩm đẹp mắt như hoa giấy, hoa đá, tranh thêu chữ thập, tranh đính đá rất độc đáo và hỗ trợ cho nhiều người khác có thêm thu nhập.

Nghị lực sống vượt lên số phận của Hòa là tấm gương cho tinh thần lạc quan và niềm tin vào cuộc sống. Những đóa hoa giấy do cô làm ra chính là những đóa hoa bất tử, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và đầy phi thường của Hòa.

Ky tich cua co gai di tat bam sinh tung bi goi la 'quai thai' hinh anh 2Các thí sinh đưa nhân vật của dự án đi thăm quan Hạ Long. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Không những khiến cuộc sống của mình trở nên kỳ diệu, Hòa còn giúp đỡ người khác, tạo cơ hội cho những người xung quanh mình được sống ý nghĩa như mình, vì đối với cô gái nhỏ bé này mỗi ngày trôi qua đều là một ngày đặc biệt.

Dự án nhân ái là cơ hội cho các thí sinh cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết của mình, gắn kết trái tim với trái tim. Các thí sinh Miss World Việt Nam đã không khỏi xúc động trước những chia sẻ của nhân vật, đồng thời thể hiện quan tâm của mình bằng món quà ý nghĩa là chuyến du lịch thú vị tại Hạ Long.

Bằng tấm lòng chân thành và trái tim nhân hậu, các thí sinh đã chia sẻ niềm hạnh phúc của mình không chỉ đến với nhân vật chính của dự án mà qua đó còn truyền tải thông điệp về nghị lực sống đến các bạn trẻ hiện đại. Những khó khăn sẽ không còn quá lớn lao khi chúng ta biết phấn đấu và luôn hướng về những điều tốt đẹp ở phía trước./.

Ky tich cua co gai di tat bam sinh tung bi goi la 'quai thai' hinh anh 3Các thí sinh xúc động khi nghe những câu chuyện về cuộc đời 'Hòa tí hon.' (Ảnh: CTV/Vietnam+)
M.Mai (Vietnam+)