Lam bai thi Ngoai ngu chi mat 20 phut, thi sinh ngoi cho het gio hinh anh 1Thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rời khỏi điểm thi chiều nay, đa số thí sinh đều tỏ ra rất vui vẻ, phấn khởi vì làm tốt bài thi môn Ngoại ngữ - môn cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1.

Đề thi gồm 50 câu hỏi với thời lượng làm bài là 60 phút nhưng nhiều thí sinh cho biết chỉ mất khoảng 15-20 phút để hoàn tất.

Tại Trung học phổ thông Việt Đức, thí sinh Đan Ngọc cho hay đề thi chỉ có khoảng 5 câu hỏi khó. “Tuy nhiên, cũng không thực sự quá khó. Em làm bài hết 20 phút, sau đó rà soát lại bài và ngồi chờ hết giờ,” Ngọc chia sẻ.

Đề thi dễ cũng là nhận định của thí sinh Trà My, học sinh Trường Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu. My cho hay đề thi dễ hơn em nghĩ và em chỉ mất khoảng 15 phút để làm xong.

Thí sinh Khánh Phương, học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Phú nhận định với đề thi này, nếu thí sinh nào làm cẩn trọng, thoải mái cũng chỉ mất 30 phút. “Nếu làm nhanh sẽ chỉ mất khoảng 15 phút. Em và các bạn trong phòng đều hoàn thành bài thi sớm trước khi hết giờ,” Phương cho hay.

[Thí sinh thi tốt nghiệp THPT kết thúc môn Ngữ Văn vui mừng vì đề dễ]

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân, thí sinh Vũ Đức Anh cũng tươi cười rời phòng thi và tự tin với bài làm. “Em làm xong bài thi sau 15 phút. Em nghĩ mình sẽ được ít nhất 9 điểm với bài thi này,” Đức Anh vui vẻ nói.

Thí sinh Thái Duy Minh, học sinh Trường Trung học phổ thông Tạ Quang Bửu thì cho biết: “Đề thi tiếng Anh năm nay không khó, nội dung khá bám sát so với đề minh họa từ trước nên em làm tương đối tốt. Có duy nhất phần đọc hiểu và một số câu hỏi hơi khó một chút. Nếu cẩn thận thì các bạn làm có thể đạt được điểm cao.”

Kết thúc kỳ thi bằng một bài thi tốt, đa số các thí sinh đều có tâm lý khá thoải mái. Thí sinh Đan Ngọc cho hay tất cả các môn thi trong kỳ thi đều không quá khó. “Chỉ môn Ngữ văn có câu hỏi phần đọc hiểu hơi khó với thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh vẫn có thể dành điểm ở những câu hỏi còn lại,” Ngọc nói.

Thí sinh Lương Quỳnh Nga, Trường Trung học phổ thông Trần Phú cũng phấn khởi chia sẻ: "Với kết quả thi lần này, em nghĩ mỗi môn em sẽ được khoảng 8-9 điểm. Nguyện vọng của em là được đỗ trường Học viên báo chí và tuyên truyền."

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có sự đăng ký dự thi của hơn một triệu thí sinh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khoảng 24.000 thí sinh đã không thể dự thi đợt một. Các thí sinh này sẽ dự thi đợt hai của kỳ thi./.

Nhóm PV (Vietnam+)