Làm rõ trách nhiệm trong vụ phụ huynh vào lớp học đánh bé mầm non

Phòng Giáo dục-Đào tạo thành phố Lào Cai đã chỉ đạo Trường Mầm non Trumpkids giải trình, phối hợp với các cơ quan làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ 1 phụ huynh vào lớp đánh bé 2 tuổi.

Chiều 1/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, cho biết đơn vị đã chỉ đạo Trường Mầm non Trumpkids, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai giải trình và phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan trong vụ việc một phụ huynh vào lớp học đánh bé 2 tuổi.

Cụ thể, theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, vào lúc 16 giờ 16 phút, ngày 30/9, trong giờ trả trẻ tại lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2, hai bé Phạm Trương Bảo An và bé Hoàng Cát Tiên 2 tuổi trong lúc đang chơi có tranh giành đồ chơi với nhau.

Bé Phạm Bảo An có cắn vào tay trái bé Hoàng Cát Tiên. Khi bị cắn, bé Hoàng Cát Tiên khóc. Cô giáo chủ nhiệm đã vào ngăn hai bé.

Đúng lúc đó, bố bé Hoàng Cát Tiên là ông Hoàng Văn Hùng đến đón con, khi thấy con khóc, bố có hỏi giáo viên phụ trách lớp nguyên do con khóc.

[Khởi tố, bắt tạm giam bảo mẫu bạo hành trẻ em ở An Giang]

Giáo viên giải thích là hai bạn chơi đồ chơi và giằng nhau, ông Hoàng Văn Hùng có nói những lời không hay với bé Phạm Bảo An; đồng thời, có những hành động không đúng như đánh, giật tóc, phát vào đùi bé, sau đó bắt bé xin lỗi và ông Hùng đón con ra về.

Khi ông ngoại bé Phạm Bảo An đến đón, giáo viên chủ nhiệm có trao đổi với ông và gọi điện trao đổi tình hình với mẹ bé Phạm Bảo An.

Sau khi xảy ra sự việc, giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình với Ban giám hiệu và đến viện thăm bé Phạm Bảo An. Gia đình bé Phạm Bảo An đã báo cáo vụ việc với Công an phường Cốc Lếu và Công an thành phố Lào Cai.

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai cho biết ngay sau khi xảy ra sự việc, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai và Ủy ban Nhân dân phường Cốc Lếu đã yêu cầu Trường Mầm non Trumpkids báo cáo tường trình sự việc, tổ chức thăm bé Phạm Bảo An; đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý đối với các giáo viên tại lớp D2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục