Nghệ An: Tạm đình chỉ giáo viên đánh học sinh ở mầm non tư thục ABC

Sáng 20/4, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục-Đào tạo Nghệ An cho biết, Sở yêu cầu Phòng Giáo dục thành phố Vinh chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên có hành vi đánh trẻ.

Sáng 20/4, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, ngay sau khi xuất hiện hình ảnh, clip một giáo viên đánh học sinh tại Cơ sở mầm non tư thục ABC trên địa bàn thành phố Vinh, Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên có hành vi đánh trẻ.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trực tiếp làm rõ, xác minh sự việc xảy ra tại Cơ sở mầm non tư thục ABC và xử lý nghiêm, dứt khoát để có tác dụng răn đe, tránh tái diễn tình trạng tương tự.

Đồng thời, Sở cũng đề nghị ổn định ngay tình hình dạy học ở nhà trường; phối hợp với gia đình động viên các cháu, không để xảy ra tình trạng học sinh bất an, sợ hãi.

[Làm rõ nguyên nhân vụ học sinh bị rơi từ tầng 4 trường Dịch Vọng B]

Sở cũng yêu cầu lãnh đạo Cơ sở mầm non tư thục ABC chấn chỉnh tác phong, lề lồi làm việc của giáo viên theo đúng hình ảnh mô phạm của ngành, tránh gây hình ảnh phản cảm.

Trước đó, vào tối 19/4, một clip đã được phụ huynh đưa lên mạng ghi lại hình ảnh một giáo viên trong giờ dạy học đã đánh một học sinh nhỏ tuổi.

Trong clip, dù đang là giữa giờ dạy nhưng giáo viên này lại mặc quần cộc, áo phông.

Sau khi clip được đưa lên mạng xã hội đã có hơn 1.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận phê phán. Qua xác minh, đây là clip ghi được ở Cơ sở mầm non tư thục ABC, trên địa bàn thành phố Vinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục