Lần đầu tiên phụ nữ được tham gia Lễ hội lạc đà tại Saudi Arabia

Lần đầu tiên tại Vương quốc Saudi Arabia, phụ nữ có thể cùng lạc đà tham gia diễu hành trong một cuộc thi sắc đẹp dành cho loài động vật được mệnh danh là "những con tàu của sa mạc."
Lần đầu tiên phụ nữ được tham gia Lễ hội lạc đà tại Saudi Arabia ảnh 1Phụ nữ trong trang phục áo choàng đen cưỡi ngựa tham gia diễu hành trong khuôn khổ Lễ hội Lạc đà lần thứ sáu ở Rumah, Saudi Arabia, ngày 8/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lần đầu tiên phụ nữ được tham gia Lễ hội lạc đà tại Saudi Arabia ảnh 2Đây là lần đầu tiên tại Saudi Arabia, phụ nữ có thể cùng lạc đà tham gia diễu hành trong một cuộc thi sắc đẹp dành cho loài động vật được mệnh danh là "những con tàu của sa mạc." (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lần đầu tiên phụ nữ được tham gia Lễ hội lạc đà tại Saudi Arabia ảnh 3Lạc đà diễu hành tại cuộc thi sắc đẹp trong khuôn khổ Lễ hội Lạc đà ở Rumah, Saudi Arabia, ngày 8/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lần đầu tiên phụ nữ được tham gia Lễ hội lạc đà tại Saudi Arabia ảnh 4Cuộc thi này là một phần trong khuôn khổ Lễ hội Lạc đà của Quốc vương Abdulaziz, vốn trước đây chỉ dành cho phái mạnh. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lần đầu tiên phụ nữ được tham gia Lễ hội lạc đà tại Saudi Arabia ảnh 5Sự kiện thu hút đông đảo những người chăn nuôi lạc đà trên khắp vùng Vịnh tham gia nhằm cạnh tranh các giải thưởng có tổng giá trị lên tới 66 triệu USD. (Ảnh: AFP/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục