Lãnh đạo Lào tiếp Đoàn VKSND Tối cao Việt Nam

Chiều 19/12, Đoàn đại biểu cấp cao Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam đã được Thủ tướng Lào Thongsinh Thammavong tiếp đón.
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, chiều 19/12 tại Vientiane, Đoàn đại biểu cấp cao Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao do đồng chí Nguyễn Hòa Bình, ủy viên Trưng ương Đảng, Viện trưởng dẫn đầu đã được đồng chí Boun nhang Volachit, ủy viên Ban chấp hành, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Thủ tướng Thongsinh Thammavong tiếp đón.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình chân thành cảm ơn các nhà lãnh đạo Lào đã dành thời gian tiếp Đoàn, bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ khi được chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của đất nước Lào. Mặc dầu tình hình kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn nhưng Lào vẫn giữ mức tăng tưởng GDP 8%/năm là rất ấn tượng; chúc mừng Lào đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế lớn trong năm 2012, trong đó có hội nghị thượng đỉnh Á-Âu, khẳng định vị thế của nước Lào trong khu vực và trên trường quốc tế.

Đồng chí đã báo cáo kết quả hội đàm với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lào, trong đó hai bên hài lòng đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2012, hưởng ứng “Năm đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào."

Nhân dịp chuyến thăm này, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nướcTrương Tấn Sang, Đoàn đã trao Huân chương Độc lập cho cho Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lào và các thế hệ lãnh đạo của Viện, bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai ngành ngày càng phát triển mạnh mẽ .

Trong thời gian tới, hai bên tiếp tục thực hiện chương trình đã ký kết, chú trọng công tác đào tạo, trao đổi thông tin, xây dựng pháp luật, đấu tranh chống các loại tội phạm và tiếp tục giúp đỡ Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lào trong khả năng của mình.

[Trao Huân chương Độc lập cho VKSND Tối cao Lào]

Các nhà lãnh đạo Lào hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn, góp phần tăng cường tình đoàn kết đặc biệt giữa hai nước; đánh giá cao sự giúp đỡ của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Việt Nam dành cho Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lào và nhấn mạnh, hai nước vừa tổng kết Năm quan hệ đặc biệt Lào Việt Nam, Việt Nam-Lào để lại một ấn tượng mạnh mẽ và có sức lan toả rộng khắp trong đời sống của xã hội hai nước.

Việt Nam và Lào nói chung, ngành Kiểm sát hai nước nói riêng cần tăng cường hợp tác hiệu quả hơn nữa, nhất là trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, hợp tác chặt chẽ giữa các tỉnh có chung biên giới, đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức… vì cuộc sống thanh bình của nhân dân mỗi nước, góp phần gìn giữ vun đắp quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục