Le hoi Xi ga Habano 2015 - noi ton vinh nhung thuong hieu noi tieng hinh anh 1Xì gà được quấn tay ở Cuba. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, từ ngày 23 - 27/2 tại Cuba diễn ra Lễ hội Xì gà Habano 2015 nhằm tôn vinh sản phẩm biểu tượng này, đồng thời mở ra cơ hội giao lưu và hợp tác cho những người yêu thích loại thuốc hút độc đáo trên.

Bên cạnh việc giới thiệu những dòng sản phẩm mới cũng như những sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn liền với thói quen hút và chơi xì gà, mục đích chính của lễ hội năm nay là tôn vinh những thương hiệu xì gà nổi tiếng toàn cầu như Romeo&Julieta, Montecristo và Cohíba.

Song song với phần hội chợ diễn ra trong suốt lễ hội, ban tổ chức cũng tiến hành các chương trình hội thảo khoa học, tổ chức thi hút xì gà, thăm các cơ sở sản xuất và biểu diễn ca nhạc để nêu bật những nét đẹp văn hóa và nghệ thuật của sản phẩm truyền thống được làm hoàn toàn bằng phương pháp thủ công này.

Mỗi năm, lễ hội xì gà thu hút hàng nghìn du khách, doanh nhân và nghệ nhân từ khoảng 60 quốc gia. Hàng trăm phương tiện truyền thông quốc tế cũng tới đưa tin.

Từ nhiều năm qua, Cuba luôn giữ vững vị thế là quốc gia sản xuất xì gà nguyên chất quấn tay lớn nhất thế giới.

Hiện tại, mỗi năm quốc đảo này xuất khẩu khoảng 400 triệu điếu xì gà quấn tay, chiếm 70% thị phần toàn cầu về số lượng và 80% về giá trị./.
(TTXVN/Vietnam+)