Liên hoan Truyền hình toàn quốc: Hoãn mọi hoạt động trừ chấm thi

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các sự kiện bên lề Liên hoan Truyền hình toàn quốc như triển lãm, hội thảo, dự kiến diễn ra tại Ninh Bình trong tháng này đều phải hủy.
Bức ảnh ''Tác nghiệp tại Hạ Lôi,'' một trong những tác phẩm dự thi của tác giả Trần Việt Anh, ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam.
Bức ảnh ''Tác nghiệp tại Hạ Lôi,'' một trong những tác phẩm dự thi của tác giả Trần Việt Anh, ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các sự kiện bên lề Liên hoan Truyền hình toàn quốc dự kiến diễn ra tại Ninh Bình trong tháng này đều phải hủy.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40, đến đầu tháng 12, các đơn vị đã tích cực gửi tác phẩm tham gia, công tác chuẩn bị tổ chức đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc.

Tuy nhiên, trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 quyết định không tổ chức tập trung đại biểu về Ninh Bình dự các hoạt động liên hoan bao gồm: các hội thảo, tham quan, triển lãm ảnh, lễ khai mạc và bế mạc.

Theo đó, Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm nay chỉ tập trung vào việc tổ chức chấm thi và xếp hạng của 9 thể loại: chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình Chuyên đề-Khoa giáo, chương trình Đối thoại-Tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, sân khấu và phim truyện truyền hình.

Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 16/12, được truyền hình trực tiếp trên VTV1, livestream trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ Trao giải sẽ được tổ chức theo hình thức mới, phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Dù không tổ chức triển lãm ảnh nhưng ban tổ chức vẫn sẽ chấm và trao giải cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình." Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trong lễ bế mạc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục