Liên quân Arab bắn hạ thiết bị bay không người lái của Houthi

Liên quân Arab ngày 30/1 thông báo đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái của lực lượng phiến quân Houthi tại thành phố Abha phía Tây Nam Saudi Arabia.
Liên quân Arab bắn hạ thiết bị bay không người lái của Houthi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia (SPA) cho biết, Liên quân Arab ngày 30/1 thông báo đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái của lực lượng phiến quân Houthi tại thành phố Abha phía Tây Nam Saudi Arabia.

Người phát ngôn của lực lượng liên quân, Đại tá Turki al-Maliki cho biết lực lượng phòng không Saudi Arabia đã phát hiện một vật thể bay không xác định tại thành phố Abha và bắn hạ nó theo luật định.

Các chuyên gia của lực lượng liên quân sau đó đã phân tích những mảnh vỡ và nhận định đây là một thiết bị bay không người lái của phiến quân Houthi với những đặc tính và thông số kỹ thuật của Iran.

Trước đó, lực lượng liên quân hôm 20/1 cũng đã phá hủy 7 mục tiêu của phiến quân Houthi, bao gồm các cơ sở chứa thiết bị bay không người lái, gần thủ đô Sanaa của Yemen.

[Iran bị cáo buộc cung cấp thiết bị bay không người lái cho Houthi]

Riyadh và các đồng minh của Saudi Arabia cho rằng Iran đã cung cấp vũ khí và các thiết bị cho Houthi, song Tehran đã phủ nhận những cáo buộc này.

Trong một diễn biến khác liên quan, liên quân Arab đã phóng thích 7 tù nhân của phiến quân Houthi và cho phép họ quay trở lại Sanaa.

Đặc phái viên Liên hiệp quốc về Yemen, Martin Griffiths cho rằng ông cảm thấy được khích lệ trước thiện chí tích cực của hai phe phái tham chiến tại Yemen./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục