Yemen: Liên quân Arab không kích trả đũa Houthi tại Sanaa

Ngày 19/1, truyền thông địa phương đưa tin, liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào các vị trí của phong trào Hồi giáo Houthi ở thủ đô Sanaa của Yemen.
Yemen: Liên quân Arab không kích trả đũa Houthi tại Sanaa ảnh 1Máy bay không người lái có gắn bom phát nổ nhằm vào buổi diễu binh của binh sĩ quân đội Yemen ở căn cứ không quân Al-Anad gần Aden ngày 10/1/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 19/1, truyền thông địa phương đưa tin, liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào các vị trí của phong trào Hồi giáo Houthi ở thủ đô Sanaa của Yemen.

Kênh truyền hình Al Ekhbariya dẫn tuyên bố của liên quân Arab cho hay những cuộc không kích này nhằm trả đũa vụ tấn công căn cứ quân sự al-Anad thuộc tỉnh Lahj hồi tuần trước, vốn khiến nhiều sỹ quan cấp cao của lực lượng an ninh và quân đội Yemen thiệt mạng trong một lễ duyệt binh.

Theo Al Ekhbariya, liên quân đã không kích các vị trí của Houthi ở phía Tây Bắc Sanaa. Cụ thể, liên quân đã tấn công một trại huấn luyện, một cụm hệ thống phòng thủ tên lửa của Houthi và căn cứ không quân al-Dulaimi, nơi mà các máy bay không người lái cất cánh để tấn công các vị trí của lực lượng ủng hộ chính phủ Yemen.

[LHQ thành lập phái đoàn đặc biệt giám sát thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen]

Trong khi đó, kênh truyền hình Almasirah do Houthi kiểm soát cho hay máy bay của liên quân Arab đã tấn công một nhà máy chế biến thực phẩm ở phía Bắc Sanaa, nhiều nhà dân đã bị thiệt hại do cuộc tấn công này.

Houthi nhấn mạnh các cuộc tấn công này nhằm vào khu vực dân sinh của Sanaa, nơi có rất nhiều dân thường và người tị nạn, cáo buộc hành động này vi phạm luật pháp quốc tế.

Trước đó, Houthi đã nhận gây ra vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ al-Anad. Trong số những người thiệt mạng do vụ tấn công này có tư lệnh tình báo quân đội Yemen, Thiếu tướng Mohammad Saleh Tamah./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục