Lien quan My khong kich mien Dong Syria, 27 nguoi thiet mang hinh anh 1Chiến đấu cơ F-15E của Không lực Mỹ tham gia chiến dịch của liên quân chống tổ chức khủng bố IS tại Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 21/12, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã khiến 13 tay súng thánh chiến Hồi giáo và 14 người thân của các tay súng này thiệt mạng tại miền Đông Syria.

Trong một thông báo, Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman nêu rõ ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích diễn ra vào sáng 21/12 tại khu vực Al-Shaafa.

Theo ông Rahman, có 8 trẻ em thiệt mạng trong số 14 nạn nhân là dân thường. Ngoài ra, một số người khác cũng đã bị thương nặng sau các cuộc tấn công.

['Ông Trump quyết định rút quân ở Syria khi điện đàm với ông Erdogan']

Các cuộc không kích nhằm vào những vị trí của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Al-Shaafa, một trong hai làng chính tại khu vực lãnh thổ cuối cùng vẫn do IS kiểm soát ở lưu vực sông Euphrates.

Các cuộc tấn công diễn ra hai ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút quân đội nước này khỏi Syria, làm gia tăng quan ngại về việc IS sẽ lợi dụng khoảng trống này để tập hợp lại lực lượng./.

 
Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)