Lien quan o dich o Viet Yen: Bac Giang ghi nhan nhieu ca duong tinh hinh anh 1Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 6 giờ 30 ngày 27/10, ổ dịch tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, đã ghi nhận 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 3 mẫu gộp dương tính đang chờ giải mẫu gộp.

Ngành chức năng đã xác định được 166 trường hợp F1 và 274 trường hợp F2 liên quan đến ổ dịch này. Ngành Y tế đã lấy mẫu 14.450 người; trong đó huyện Việt Yên là 13.331 người, gồm các trường hợp F1, người dân xã Thượng Lan và học sinh trường Trung học phổ thông Việt Yên số 2, xã Tự Lạn. Hiện đã có kết quả 5.531 mẫu (15 mẫu đơn dương tính và 3 mẫu gộp dương tính); còn 6.500 mẫu đang chờ kết quả.

[Bắc Giang tập trung cao kiểm soát ổ dịch mới phát hiện trong cộng đồng]

Trước diễn biến phức tạp của ổ dịch, huyện Việt Yên đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại xã Thượng Lan; đồng thời triển khai công tác khoanh vùng, phong tỏa tại thôn Hạ, xã Thượng Lan; tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh và dừng các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu cho đến khi có thông báo mới.

Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện hỗ trợ các lực lượng của xã Thượng Lan triển khai kiểm soát tại các chốt ra vào trên địa bàn.

Ngành Y tế tiếp tục thần tốc điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan và tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng có liên quan đến ổ dịch tại Thượng Lan và các trường hợp tiếp xúc có nguy cơ./.

Phương Thúy (TTXVN/Vietnam+)