Phát hiện ca mắc COVID-19, Bắc Giang tập trung điều tra, truy vết

Liên quan đến trường hợp trên, lực lượng chức năng đã rà soát được 7 người tiếp xúc gần, đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.
Phát hiện ca mắc COVID-19, Bắc Giang tập trung điều tra, truy vết ảnh 1(Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Ngày 21/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện một ca mắc COVID-19 là Đ.X.Đ (sinh năm 2000, có hộ khẩu thường trú tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương), đến xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 17/10, Đ.X.Đ cùng một người bạn là T.Đ.H (sinh năm 2000) cùng ở phường Tân Phú, đi xét nghiệm nhanh có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, Đ.X.Đ cùng T.Đ.H và 6 người (gồm 2 lái xe) thuê xe xuất phát từ thành phố Thủ Dầu 1 (tỉnh Bình Dương), khi đến chốt kiểm dịch COVID-19 tại Thanh Hóa thì 4 người được giữ lại và cách ly tập trung tại Thanh Hóa (do đến từ vùng đỏ), còn 2 lái xe tiếp tục đưa Đ.X.Đ và T.Đ.H đi đến xưởng sản xuất thực phẩm của anh Hoàng Văn Hùng tại thôn Tân Văn 1, xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang.

[Ninh Thuận, Hậu Giang xác định cấp độ dịch tại đơn vị cấp xã, huyện]

Ngày 19/10, Đ.X.Đ và T.Đ.H đến xưởng sản xuất thực phẩm của anh Hùng, có tiếp xúc với một số người, sau đó hai người đi lấy mẫu xét nghiệm PCR mẫu gộp tại Phòng khám Đa khoa Tâm Việt, ở thôn Tân Văn 3, xã Tân Dĩnh. Đến tối 20/10, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định Đ.X.Đ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, T.Đ.H có kết quả âm tính. Hiện Đ.X.Đ đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tình trạng sức khỏe bình thường, chưa có biểu hiện ho, sốt. Được biết, Đ.X.Đ đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Liên quan đến trường hợp trên, lực lượng chức năng đã rà soát được 7 người tiếp xúc gần, đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan; đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà xưởng của anh Hùng, ở thôn Tân Văn 1, thông tin, tuyên truyền về ca bệnh trên hệ thống loa truyền thanh để người dân chủ động nắm bắt, khai báo y tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục