Loài phong lan lạ bông thủy tinh mọc khắp nơi song mới được biết đến

Loài phong lan kỳ lạ với những bông hoa mong manh như thủy tinh

Loài hoa được các nhà khoa học Nhật Bản đặt tên là "Spiranthes hachijoensis" này đã khiến họ mất tới 10 năm nghiên cứu để xác định rằng nó chưa từng được biết tới trước đây dù mọc ở nhiều nơi.
Loài phong lan kỳ lạ với những bông hoa mong manh như thủy tinh ảnh 1Các nhà khoa học Nhật Bản đã đặt tên cho loài hoa này là Spiranthes hachijoensis.(Nguồn: CNN)

Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra một loài phong lan mới với những bông hoa mỏng manh như thủy tinh có màu hồng và trắng. Phát hiện này được công bố mới đây trên tạp chí Journal of Plant Research.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư thực vật học Kenji Suetsugu cho biết loại cây này rất phổ biến, có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi trong công viên, khu vườn và trong các chậu cây. Loài cây này thậm chí còn từng được nhắc đến trong một tập thơ "Manyoshu" (Vạn Diệp Tập) lớn và lâu đời nhất ở Nhật Bản vào thế kỷ thứ 8.  Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Đại học Kobe đã mất 1 thập kỷ để xác định rằng đây là loại cây chưa từng được biết đến trước đây.

[Phát hiện loài phong lan đặc biệt quý hiếm tại Ecuador]

Hiện các nhà khoa học Nhật Bản đã đặt tên cho loài hoa này là "Spiranthes hachijoensis." Được đặt tên như vậy do nhiều mẫu cây của loài hoa này được phát hiện tại đảo Hachijojima của Nhật Bản và thuộc chi Spiranthes.

Trên thế giới hiện nay có khoảng 28.000 loài lan được biết đến. Tuy nhiên, thực trạng môi trường sống dần biến mất đang gây nguy hiểm cho nhiều loài lan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục