'Lửa ấm': Phim tôn vinh lính cứu hỏa lên sóng VTV1 vào giờ vàng

Ngay sau khi bộ phim "Lựa chọn số phận" kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ đưa lên sóng bộ phim "Lửa ấm," một bộ phim tôn vinh những người xả thân vì cộng đồng.
'Lửa ấm': Phim tôn vinh lính cứu hỏa lên sóng VTV1 vào giờ vàng ảnh 1Dàn lính cứu hỏa trong phim. (Nguồn: VTV)

"Lửa ấm," một bộ phim truyền hình của đạo diễn Đào Duy Phúc tôn vinh những người xả thân vì cộng đồng sẽ lên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam vào đầu tháng 10/2020, ngay sau khi bộ phim "Lựa chọn số phận" kết thúc.

Đề cập đến một đề tài khá mới lạ, "Lửa ấm" đem đến cho người xem trải nghiệm chân thật về sự vất vả, gian truân, nguy hiểm với nghề của các chiến sỹ phòng cháy, chữa cháy và bác sỹ nơi tuyến đầu - những “người lính” không cầm súng, nhưng luôn phải chiến đấu giành giật sự sống cho người dân ở thời bình.

Nhân vật trung tâm của "Lửa ấm" là cặp đôi Minh-Thủy. Minh là người lính cứu hỏa dũng cảm, tâm huyết với công tác cứu hộ, cứu nạn, xả thân cứu người mọi nơi, mọi lúc. Còn Thủy, vợ Minh là một bác sỹ cấp cứu tận tình, hết lòng với bệnh nhân.

Hết lòng với công việc nhưng khi trở về cuộc sống đời thường cặp đôi này lại gặp nhiều trắc trở, nhất là khi có người thứ ba xuất hiện.

"Lửa ấm" cũng cập nhật xu thế làm phim hiện tại là mời các diễn viên phía Nam tham gia đóng phim như "Về nhà đi con," "Sống chung với mẹ chồng," "Tình yêu và tham vọng,"... phim “Lửa ấm” có sự xuất hiện của nghệ sỹ ưu tú Trương Minh Quốc Thái.

Vai nam chính Minh do diễn viên Trương Minh Quốc Thái thủ vai. Đây cũng là lần đầu tiên anh ra Hà Nội tham gia một bộ phim truyền hình của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC).

Anh là một trong những gương mặt gạo cội trong làng phim truyền hình Việt Nam, đặc biệt là ở phía Nam.

Ngoài các bộ phim điện ảnh, diễn viên Trương Minh Quốc Thái cũng đã tham gia hơn 30 bộ phim truyền hình.

Anh được khán giả biết đến qua các bộ phim truyền hình "Người đàn bà yếu đuối," "Hương phù sa," "Dưới cờ đại nghĩa," "Sương khói đồng hoang," "Nghiêng nghiêng dòng nước"

Lần này,  Quốc Thái háo hức vào vai lính cứu hỏa - một công việc anh rất ấn tượng nên đã không ngần ngại theo đoàn làm phim.

Diễn viên Thúy Hằng vào vai bác sỹ Thủy, một bác sỹ giỏi nghề nhưng nội tâm cũng rất phức tạp.

Cô chia sẻ khá e ngại khi đọc kịch bản bởi nhân vật là bác sỹ, các câu thoại cũng chủ yếu liên quan đến y lệnh, thuốc để cứu bệnh nhân.

Sau bộ phim này, cô mong muốn khán giả có cái nhìn toàn diện hơn, sẻ chia với đội ngũ y, bác sỹ, nhất là các nữ bác sỹ.

Diễn viên Thúy Hằng mới đây đã thành công với vai nữ thanh niên xung phong trong phim điện ảnh "Truyền thuyết về Quán Tiên" của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ.

Trong "Lửa ấm," nữ diễn viên Thu Quỳnh vào vai bác sỹ Khánh Ngọc, có tạo hình năng khác với vai My sói cá tính trong "Quỳnh búp bê" và vai hiền lành, thùy mị, cam chịu trong "Về nhà đi con."

Hóa thân vào nhân vật nữ bác sỹ cá tính, Thu Quỳnh tự tin rằng đây sẽ là một màu sắc hoàn toàn khác với những vai diễn mà cô từng thể hiện.

Phim "Lửa ấm" còn có sự tham gia của 2 diễn viên gạo cội là nghệ sỹ nhân dân Lan Hương, nghệ sỹ nhân dân Trọng Trinh cùng hàng trăm diễn viên quần chúng.

Đặc biệt, phim luôn có nhiều vụ cứu hộ, cứu nạn của lính cứu hỏa được đầu tư công phu, kịch tính giúp phim luôn mới mẻ về cả mặt nhân vật, đề tài đến các tình tiết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục