Quán thanh xuân: Ký ức làm phim truyền hình của những người trong cuộc

Bên cạnh việc đổi mới kỹ thuật, phương thức sản xuất, đa dạng hóa đề tài, khán giả cũng được chứng kiến sự chuyển giao ấn tượng giữa các thế hệ đạo diễn, diễn viên.
Chương trình gợi lại ký ức về những bộ phim từng tạo dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả. (Ảnh: BTC)
Chương trình gợi lại ký ức về những bộ phim từng tạo dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả. (Ảnh: BTC)

Với chủ đề “Về nhà xem phim,” chương trình Quán thanh xuân tháng Bảy sẽ làm sống dậy ký ức về những bộ phim đi cùng năm tháng như “Mẹ chồng tôi,” “Người Hà Nội,” “Chuyện nhà Mộc,” “Mùa lá rụng,” “Những ngọn nến trong đêm” hay “Phía trước là bầu trời”

Đặc biệt, nhiều câu chuyện hậu trường chưa từng “hé lộ” về hành trình làm phim của các nghệ sỹ sẽ được chính những người trong cuộc kể lại tại không gian Quán thanh xuân.

Chương trình được truyền hình trực tiếp vào tối 5/7 trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

[Phim truyền hình giữa dịch COVID-19: Sức hút từ yếu tố ‘quen mà lạ’]

“Chúng tôi muốn góp phần đưa tới cho khán giả cái nhìn toàn cảnh về quá trình thay đổi, những bước phát triển của phim truyền hình Việt Nam. Trong hơn ba thập kỷ qua, bên cạnh việc đổi mới kỹ thuật, phương thức sản xuất, đa dạng hóa đề tài, khán giả cũng được chứng kiến sự chuyển giao ấn tượng giữa các thế hệ đạo diễn, diễn viên,” đại diện êkíp sản xuất chia sẻ.

Theo đó, chương trình có sự tham gia của các khách mời như nghệ sỹ nhân dân Khải Hưng, nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng, nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Hải, nghệ sỹ nhân dân Trung Anh, nghệ sỹ nhân dân Minh Hằng, nghệ sỹ ưu tú Đỗ Thanh Hải, nghệ sỹ ưu tú Quốc Tuấn và diễn viên Bảo Thanh.

Bên cạnh việc khám phá những câu chuyện làm phim, khán giả cũng sẽ được thưởng thức nhiều ca khúc nhạc phim ấn tượng (như “Cô Tấm ngày nay,” “Chị tôi,” “Cảm ơn con nhé,” “Mong ước kỷ niệm xưa”…) qua phần thể hiện của các ca sỹ: Mỹ Linh, Khánh Linh, Thùy Dung, Quang Anh…./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục