Bước từ phim ra đời thực - Điểm đến dành cho tín đồ điện ảnh

Những tín đồ điện ảnh chắc chắn từng mơ ước một lần đặt chân tới những nơi ghi hình các bộ phim bom tấn để có những trải nghiệm đặc biệt với "phong cảnh ngoài đời thực" mà họ thấy trên phim ảnh.
Bước từ phim ra đời thực - Điểm đến dành cho tín đồ điện ảnh ảnh 1Thành phố Los Angeles. (Nguồn: la.eater.com)

Những tín đồ điện ảnh chắc chắn từng mơ ước một lần đặt chân tới những nơi ghi hình các bộ phim bom tấn để có những trải nghiệm đặc biệt với "phong cảnh ngoài đời thực" mà họ thấy trên phim ảnh.

Dưới đây là 10 thành phố ngoài đời thực lọt vào “mắt xanh” của đạo diễn các bộ phim đình đám trong 20 năm trở lại đây.

1. Los Angeles, Mỹ

Đứng đầu trong danh sách các thành phố có lịch sử gắn với điện ảnh không đâu khác ngoài Los Angeles, California.

Được coi là mái nhà của Hollywood, Los Angeles là nơi ghi hình của rất nhiều bộ phim và chương trình truyền hình mỗi năm.

Các siêu phẩm phim thể loại viễn tưởng được quay tại đây có thể kể đến là "Blade Runner" (Tội phạm nhân bản), "Thor" (Thần Sấm) hay "Buffy the vampire slayer" (Khắc tinh ma cà rồng)...

2. London, Anh

London là nơi các tín đồ phim điện ảnh có thể tìm thấy vô vàn quang cảnh được trông thấy trong các bộ phim, điển hình là "London Zoo," "Scotland Place," hay "Chợ Borough."

Tín đồ điện ảnh đến với London đừng quên có hẳn một tour du lịch mang tên Harry Potter Warner Brothers Studio, nơi du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng các bộ phục trang, đạo cụ được sử dụng trong quá trình làm bộ phim phù thủy đình đám.

3. Wellington, New Zealand

Bởi có quá nhiều địa điểm tại New Zealand được chọn làm nơi ghi hình phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn," người hâm mộ của bộ phim cần biết đến nhiều hơn chỉ Matamata.

Wellington là một thành phố như thế. Không dừng lại ở đó, cách Wellington không xa còn là bối cảnh ghi hình các bộ phim bom tấn khác, một trong số đó là Đỉnh Victoria, bối cảnh của phân đoạn người Hobbit chạy khỏi Nazgul.

4. Oxford, Anh

"Harry Potter" là một trong những loạt phim kỳ ảo thành công nhất trong lịch sử. Doanh thu bán truyện cũng như các tập phim đã xô đổ nhiều kỷ lục đáng gờm.

Mặc dù phần lớn các cảnh quay của bộ phim được thực hiện trong studio, "Harry Potter" không đi ngược lại việc ghi hình tại bối cảnh thực.

Oxford là điểm đến đầu tiên người hâm mộ loạt phim phù thủy nên ghé thăm. Phòng sinh hoạt chung trong phim được thiết kế phỏng theo Phòng sinh hoạt chung tại Christ Church ở Oxford.

5. Forks, Washington

Là người hâm mộ "Twilight" (Chạng vạng), chắc hẳn không ai có thể quên bối cảnh mờ sương được khai thác một cách triệt để, mang lại hiệu ứng riêng biệt cho bộ phim.

"Twilight" thực sự đã làm sống lại thể loại phim kỳ ảo siêu nhiên và để làm được như vậy một phần lớn nhờ vào bối cảnh tại Forks, Washington.

Forks là một địa điểm thực ngoài đời, không phải bối cảnh được Stephenie Meyer dựng nên.

Là một thị trấn nhỏ, Forks hiện có cửa hàng quà tặng và tour khám phá các điểm ghi hình bộ phim này.

6. Matamata, New Zealand

Nhắc đến loạt phim điện ảnh kỳ ảo nổi tiếng nhất mọi thời đại phải kể đến phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn."

Loạt phim này lấy bối cảnh tại Matamata, New Zealand và hiện người hâm mộ bộ phim vẫn đang đổ về đây. Matamata là địa điểm hoàn hảo để bắt đầu tour khám phá phim trường Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Kế bên Matamata là bối cảnh ghi hình siêu phẩm ăn khách "The Hobbits" (Người Hobbit), hứa hẹn mang lại trải nghiệm sống động cho du khách ghé thăm.

7. Dubrovnik, Croatia

"Game of thrones" (Trò chơi vương quyền) - phim kỳ ảo Mỹ thành công nhất mọi thời đại - có rất nhiều bối cảnh đẹp và hẳn nhiên có nhiều thành phố gắn hình ảnh của mình với bộ phim. Dubrovnik (Croatia) là một thành phố như thế.

8. Alcazar of Seville, Tây Ban Nha

Mặc dù Mỹ luôn là ưu tiên trong việc lựa địa điểm làm bối cảnh quay phim kỳ ảo, những bộ phim Mỹ gần đây nhất lại được quay tại nước ngoài. "Game of thrones" là một bộ phim như thế.

Đoàn phim tổ chức quay tại khắp các địa điểm ở châu Âu, và các cảnh quay tuyệt đẹp được thực hiện tại Alcazar of Seville, Tây Ban Nha. Thành phố xinh đẹp đầy màu sắc này còn được biết đến là một điểm du lịch lý tưởng.

9. New York, Mỹ

New York có lẽ là một trong không nhiều những thànhphố được chọn làm bối cảnh quay mọi thể loại phim. Thật khó để không nghĩ đến New York khi nói đến phim và truyền hình.

Không ít bộ phim khoa học giả tưởng và phim kỳ ảo lấy bối cảnh tại đây, điển hình là "I am legend" (Tôi là huyền thoại), "King Kong."

Đến New York, người ta còn dễ nhận ra những cảnh quan, địa điểm trong các bộ phim siêu anh hùng, đặc biệt là các bộ phim gần đây của Marvel Cinematic Universe.

10. Vancouver, Canada

Thành phố Vancouver của Canada là "phim trường" được rất nhiều đạo diễn “chọn mặt gửi vàng.”

Những bộ phim bom tấn từng lấy đây làm bối cảnh có thể kể đến "Deadpool" (Quái nhân Deadpool), "Supernatural" (Siêu nhiên), "The X-Files" (Hồ sơ tuyệt mật).

Các bộ phim truyền hình như "Arrow" (Mũi tên xanh), "The 100" (100 người thử nghiệm) cũng chọn British Columbia, một tỉnh của Canada làm nơi thực hiện các cảnh quay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục