Lượng khách đến Ninh Thuận dịp nghỉ lễ tăng gấp 3 lần năm ngoái

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cùng với Lễ hội Nho và Vang năm 2019 tại tỉnh Ninh Thuận đã thu hút 120.000 du khách trong nước và quốc tế, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Lượng khách đến Ninh Thuận dịp nghỉ lễ tăng gấp 3 lần năm ngoái ảnh 1Du khách tham quan trang trại nho ở xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước. (Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN)

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cùng với Lễ hội Nho và Vang năm 2019 được địa phương tổ chức, Ninh Thuận đón khoảng 120.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng; tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Trần Vượng, Trưởng Phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận cho biết lượng khách tăng là do năm nay, tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ hội Nho và Vang từ ngày 26/4 đến ngày 2/5 với nhiều hoạt động đa dạng, đặc sắc, thu hút một lượng lớn du khách tới tỉnh tham quan, trải nghiệm.

Năm nay, công tác quảng bá tiềm năng du lịch cũng như hình ảnh con người và quê hương Ninh Thuận được tỉnh đặc biệt quan tâm.

Chuỗi sự kiện lễ hội diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn như Hội chợ thương mại Ninh Thuận; Hội thi nét đẹp văn hóa các dân tộc Ninh Thuận lần thứ nhất; chương trình nghệ thuật khai mạc, bế mạc lễ hội đặc sắc mang chủ đề “Trải nghiệm xứ sở Nho và Vang Ninh Thuận;” các chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố...

Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao như lướt ván diều, bóng đá bãi biển, lắc thuyền thúng, đua thuyền rồng, đua xe mạo hiểm trên đồi cát Mũi Dinh; các tour trải nghiệm làng nho, táo Ninh Thuận; tham quan Vườn quốc gia Phước Bình; Vườn Quốc gia Núi Chúa; chương trình tái hiện Lễ bỏ mả của người Raglai xã Phước Chiến (huyện Thuận Bắc) đã thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

[Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khai mạc lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận]

Đặc biệt, dịp Lễ hội Nho và Vang 2019 được tỉnh Ninh Thuận tổ chức đúng vào thời điểm các vườn nho đang vào độ chín và bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm nên đã tạo ấn tượng đặc biệt giúp du khách có cơ hội trải nghiệm tour tham quan vườn nho, chụp hình và thưởng thức nho tươi, nho khô, rượu vang, rượu nho, mật nho, siro nho, mứt nho ngay tại vườn.

Chị Nguyễn Thị Lan, du khách đến từ Thái Bình cho biết trước tới giờ, tôi nghe nói Ninh Thuận nắng nóng nhưng khi tới đây thấy địa phương có nhiều nét đặc thù rất hay như nho, cừu, những bãi biển còn hoang sơ, hải sản tươi ngon...

Thời tiết trong mấy ngày nghỉ lễ cũng khá ổn. Sau chuyến đi này, tôi sẽ giới thiệu cho người thân, bạn bè tới Ninh Thuận trải nghiệm.

Để phục vụ du khách chu đáo trong suốt quá trình diễn ra lễ hội và kỳ nghỉ lễ, tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị sản xuất kinh doanh chấp hành việc kê khai giá, bán đúng giá niêm yết.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan giải quyết kịp thời những vướng mắc, sự cố phát sinh liên quan đến vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn cho du khách./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục