Ly ky cau chuyen cap vo chong chuyen gioi sinh con hinh anh 1Gia đình hạnh phúc của cặp vợ chồng chuyển giới. (Nguồn: Dailymail)

Một cặp vợ chồng chuyển giới ở Ecuador đã ghi tên mình vào lịch sử y khoa khi sinh con vào tháng 6 vừa qua.

Và hiện tại, 4 tháng sau khi “vượt cạn” thành công, anh Fernando Machado, người từng là phụ nữ, tiết lộ rằng họ vẫn muốn tiếp tục đẻ thêm con.

Đôi vợ chồng đặc biệt này vẫn chưa tiết lộ tên con đầu lòng nhưng cả nhà vẫn gọi em với cái tên dễ thương là Caraote, nghĩa là “con ốc sên.”

Anh Machado, người vừa sinh bé Caraote, chia sẻ: “Chúng tôi giống như mọi gia đình khác. Mặc dù chúng tôi không có quyền như họ nhưng chúng sẽ làm giống như họ.”

Trong khi đó, cô vợ Rodriguez, vốn sinh ra là nam, lại nói cô chưa từng bao giờ nghĩ rằng mình có thể được làm mẹ.

"Làm mẹ không giống như những gì trước đây tôi từng tưởng tượng, bởi tôi là người chuyển giới.”

Để có được ngày hôm nay, cô Rodriguez phải trải qua rất nhiều khó khăn khi công khai giới tính thật với gia đình.

Cô từng phải sống ngoài đường và bị bắt cóc nhiều lần.

Năm 2013, Rodriguez tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người khi trở thành người chuyển giới đầu tiên của Ecuador tranh cử vào quốc hội.

Trong suốt quá trình mang thai, cặp chuyển giới này liên tục cập nhật tin tức cho những người quan tâm.

Anh Machado còn dũng cảm đăng tải những bức hình mình mặc quần áo bệnh nhân trong bệnh viện, chia sẻ hình ảnh về những vết mổ khi đẻ để xua tan những thành kiến trước đây.

Anh muốn cho mọi người biết rằng vợ chồng anh đang ở đâu và đang làm gì.

Khi thông báo mình mang thai, cặp vợ chồng này phải đối đầu với không ít câu hỏi bởi cả 2 đều qua phẫu thuật chuyển giới.

Chị Rodriguez khẳng định: “Đây là mong muốn của vợ chồng tôi, không lý do sinh học hay pháp lý nào có thể cản trở quyết định này. Chúng tôi sống như những đôi trai gái bình thường khác. Tôi là nữ chuyển giới còn Fernando là nam chuyển giới. Mọi thứ đối với chúng tôi đều diễn ra hết sức phức tạp nhưng chúng tôi vẫn muốn gia đình mình có thêm thành viên.”

Khi Machado biết tin mình có thai, anh ấy đã gọi ngay cho mẹ mình và gửi cho bà kết quả thử thai.

“Tôi đã khóc lên vì hạnh phúc, và cả vì sợ hãi. Đó là giây phút hạnh phúc nhất cuộc đời. Tôi chưa bao giờ nghĩ về điều này trước đây.”./.

Ly ky cau chuyen cap vo chong chuyen gioi sinh con hinh anh 2Anh Fernando quá vui mức khi có kết quả thử thai. (Nguồn: Dailymail)

Ly ky cau chuyen cap vo chong chuyen gioi sinh con hinh anh 3(Nguồn: Dailymail)

Ly ky cau chuyen cap vo chong chuyen gioi sinh con hinh anh 4Vết mổ khi đẻ. (Nguồn: Dailymail)(Vietnam+)