Đức coi Lionel Messi là sự khác biệt lớn nhất của đội tuyển Argentina mà cỗ xe tăng Đức đã hạ gục trên chấm 11 mét tại trận tứ kết World Cup bốn năm trước ở Đức.

Tiền vệ Sami Khedira cho rằng chỉ có nỗ lực chung mới có thể chế ngự được chân sút mà anh gọi là “cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” này khi hai đội bóng duyên nợ có cuộc tái ngộ cũng tại vòng tứ kết ở Thành phố Cape Town ngày 3/7 tới. Cầu thủ của Stuttgart nói: “Không thể kiềm chế anh ấy trong cả trận đấu mà phải tìm cách chế ngự tiền đạo của Barcelona này bằng nỗ lực của cả tập thể.”

Ở đội tuyển Đức, chỉ có duy nhất Khedira là người biết rõ về khả năng của ngôi sao Argentina, do câu lạc bộ Stuttgart của anh từng đối mặt với Barcelona của Messi ở Champions League. Tại trận đấu đó, chính Messi đã ghi hai bàn thắng và kiến tạo một bàn thắng khác để Barcelona giành chiến thắng chung cuộc 4-0 trước Stuttgart.

Trong khi đó, tiền đạo Miroslav Klose, người sẽ có trận đấu thứ 100 trong màu áo đội tuyển quốc gia Đức với trận gặp Argentina, nói rằng cả Đức và Argentina đã có rất nhiều thay đổi kể từ cuộc chạm trán năm 2006. Anh nói: “Tôi biết Argentina có thể rửa hận cho năm 2006. Giờ đây họ đã là một đội bóng khác vàMessi hồi đó còn ngồi trên ghế dự bị. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có rất nhiều thay đổi kể từ đó tới nay.”

Klose tin rằng Đức có thể sẽ lặp lại được chiến thắng như trận tứ kết năm 2006./.

(TTXVN/Vietnam+)