Mexico vẫn cảnh giác với diễn biến thời tiết sau bão Patricia

Một số khu vực ở bang miền Tây Mexico Jalisco vẫn còn trong tình trạng cảnh báo thiên tai mặc dù cơn bão Patricia đã đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Mexico vẫn cảnh giác với diễn biến thời tiết sau bão Patricia ảnh 1Người dân Mexico sơ tán để tránh bão tại Puerto Vallarta. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một số khu vực ở bang miền Tây Mexico Jalisco bên bờ Thái Bình Dương vẫn còn trong tình trạng cảnh báo thiên tai mặc dù cơn bão Patricia đã đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bão Patricia đã đổ bộ vào bang Jalisco chiều 24/10 (theo giờ Việt Nam), mang theo gió mạnh và mưa lớn, song gây thiệt hại ít hơn mức độ mà người ta lo ngại.

Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết Mexico, cơn bão này đã suy yếu từ cấp 5 xuống cấp 4 một giờ sau khi đổ bộ vào đất liền do đặc điểm địa lý của Mexico nhiều núi và địa hình cao.

Quân đội Mexico đã ứng trực 24/24 giờ để phòng chống bão.

Cho tới nay, chưa có thông tin nào về người thiệt mạng bởi cơn bão mạnh này, mặc dù một số ngôi nhà và con đường ở các khu vực như Talpa de Allende, Atengo và Mixtlan thuộc Jalisco, bang bị ảnh hưởng nặng nhất bởi cơn bão này, đã bị hư hỏng.

Tổng cộng có khoảng 6.300 người dân nơi đây đã phải đi lánh nạn. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ hiện đã trở về nhà.

Theo cơ quan chức năng của bang, dự báo sẽ còn có mưa lớn và lụt lội xảy ra ở ít nhất 20 khu vực của bang này.

Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân theo dõi chặt chẽ thông tin chính thức để đối phó với tình hình thời tiết, giữ an toàn cho bản thân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.