Microsoft giành được hợp đồng 22 tỷ USD với Bộ Quốc phòng Mỹ

Lầu Năm Góc cho biết hợp đồng cung cấp kính thực tế ảo với Microsoft nhằm mục đích cung cấp khả năng nhận biết tình huống và quan sát ban đêm thế hệ mới cho Lực lượng cận chiến.
Microsoft giành được hợp đồng 22 tỷ USD với Bộ Quốc phòng Mỹ ảnh 1

Microsoft và Bộ Quốc phòng Mỹ (DoD) ngày 31/3 cho biết tập đoàn công nghệ này đã giành được hợp đồng cung cấp kính thực tế ảo cho binh lính trong 10 năm tới trị giá 21,88 tỷ USD với Lầu Năm Góc.

Theo kỹ sư Alex Kipman của Microsoft, sản phẩm nói trên, sẽ được phát triển dựa trên kính thực tế ảo HoloLens đang được bày bán trên thị trường, sẽ giúp binh lính được an toàn hơn và hoạt động hiệu quả hơn, bằng cách tăng cường khả năng nhận biết tình huống, cho phép chia sẻ thông tin và ra quyết định trong nhiều hình huống khác nhau.

[Microsoft thâu tóm nhà phát hành game ZeniMax Media với giá 7,5 tỷ USD]

Về phía mình, Lầu Năm Góc cho biết hợp đồng này nhằm mục đích cung cấp khả năng nhận biết tình huống và quan sát ban đêm thế hệ mới cho Lực lượng cận chiến. DoD cho biết hợp đồng trên có hiệu lực trong 5 năm với một lựa chọn gia hạn, đồng nghĩa với việc giá trị của nó có thể lên đến 21,88 tỷ USD trong 10 năm.

Microsoft sẽ nhanh chóng tiến hành sản xuất sản phẩm có tên Hệ thống tăng cường tích hợp theo hợp đồng nói trên.

Theo chuyên gia phân tích Dan Ives của Wedbush, hợp đồng này cho thấy Microsoft có thể kiếm tiền từ các sản phẩm công nghệ thực tế ảo của mình với quân đội và báo hiệu khả năng mở rộng đối tượng sử dụng đến cả các doanh nghiệp tư nhân và người tiêu dùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục