Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng diện rộng, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4 với nhiệt độ có nơi trên 40 độ C.
Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng diện rộng, có nơi trên 40 độ C ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 18/4 nắng nóng sẽ mở rộng ra khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Nắng nóng cục bộ xảy ra ở các tỉnh đồng bằng trung du Bắc Bộ với nền nhiệt độ khoảng 34-35 độ C, từ ngày 19/4 sẽ xảy ra diện dộng trên khu vực này với nền nhiệt độ phổ biến 34-37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Cảnh báo đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến ngày 22/4, riêng khu Tây Bắc, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài hơn.

Từ ngày 18/4 đến 24/4, ở các tỉnh Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Dự báo các vùng ngày 18/4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

[Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ tăng nhanh, có nơi chạm ngưỡng nắng nóng]

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi có nắng nóng, gió nhẹ. Độ ẩm 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi 34-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C, vùng núi có nơi 38-39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 45-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.