Bộ trang phục dân tộc chính thức cho Hoa hậu Khánh Vân cũng sẽ được công bố trong tập 2 series digital “Road To Miss Universe 2020,” lên sóng vào 20 giờ, ngày 27/3. Trước đó, top 8 cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” đã có buổi thuyết trình gay cấn trước hội đồng giảm khảo.

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” được phát động vào tháng 04/2020. Trải qua nhiều vòng bình chọn, top 8 thí sinh (gồm 4 bài thi bảng Tự Do và 4 bài thi bảng All Stars) đã có buổi thi thuyết trình quan trọng với hội đồng giám khảo gồm: nhà thiết kế Thủy Nguyễn, đạo diễn Long Kan, Á hậu-Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H’Hen Niê.

[‘Đàn chị’ động viên Hoa hậu Khánh Vân vượt áp lực dư luận]

Buổi thuyết trình là dịp để các thí sinh chia sẻ nhiều hơn về ý tưởng, từ nguồn cảm hứng, lựa chọn chất liệu, cách thức làm thành trang phục đến việc giải thích các yếu tố hiệu ứng sân khấu kèm theo bằng cách thực hiện mô hình búp bê minh họa.

Miss Universe: Cuoc doi dau gay can cua cac thiet ke dan toc hinh anh 1Buổi thuyết trình là dịp để các thí sinh chia sẻ nhiều hơn về ý tưởng, từ nguồn cảm hứng, lựa chọn chất liệu, cách thức làm thành trang phục đến việc giải thích các yếu tố hiệu ứng sân khấu kèm theo bằng cách thực hiện mô hình búp bê minh họa. (Ảnh: Sang Đào/Vietnam+)

Có thể nói, vòng thuyết trình năm nay là cuộc đối đầu gay cấn giữa các thí sinh từng bảng, cạnh tranh trực tiếp tấm vé bước vào vòng thực hiện sản phẩm. Mỗi bảng sẽ chỉ có 1 bài thi được đi tiếp vào vòng thực hiện sản phẩm, nên các thí sinh phải đầu tư chỉn chu cho bài thuyết trình, đặc biệt là các phương án về tháo lắp trang phục và khối lượng khi vận chuyển đi quốc tế.

Ngay từ vòng bình chọn của khán giả cho bảng Tự do, bài thi “Kén Em” của Khoa Lỗ đã nhận được nhiều yêu thích vì tính sáng tạo độc đáo. Do đó, hội đồng giám khảo càng đặt ra yêu cầu cao và liên tục chất vấn Khoa Lỗ về cách thức thực hiện sản phẩm, cũng như chất liệu.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn thắc mắc: “Áo dài em muốn sử dụng một cách nguyên bản nhất, nhưng sao lại sử dụng kỹ thuật đan nước ngoài?” Khoa Lỗ khẳng định: “Em tin em sẽ là một trong những nhà thiết kế trẻ tiên phong cho việc cách tân áo dài sử dụng những vật liệu mới cho tà áo dài Việt Nam.” Sự quả quyết của Khoa Lỗ liệu có giúp “Kén Em” đi tiếp vào vòng trong?

Ở cặp đấu khác, “Mây Trắng” (Nguyễn Hữu Bình) và “Thiếu nữ bên hoa huệ” (Nguyễn Trần Minh Đức) được xem là “kỳ phùng địch thủ” bởi cả hai đều có kinh nghiệm trong thiết kế trang phục cho đại diện Việt Nam thi Miss Universe, đều xuất thân từ lĩnh vực kiến trúc và có niềm đam mê với các cuộc thi sắc đẹp.

Miss Universe: Cuoc doi dau gay can cua cac thiet ke dan toc hinh anh 2 Hội đồng giám khảo: đạo diễn Long Kan, nhà thiết kế Thủy Nguyễn, Á hậu-Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H’Hen Niê cùng 'nhân vật chính' Khánh Vân.(Ảnh: Sang Đào/Vietnam+)

Đỉnh điểm của phần thuyết trình đối đầu đến từ cặp “Ô Mê Trô” (Thái Trung Tín) và “Tô Thị” (Phạm Phước Điền). Trước đó, “Nàng Mây” của Trung Tín và “Bánh Mì” của Phước Điền từng giúp Á hậu Lệ Hằng và Hoa hậu H’Hen Niê tạo ấn tượng với bạn bè quốc tế.

Trong lần trở lại này, cả hai quyết tâm sẽ một lần nữa được đồng hành cùng đại diện Việt Nam đến với Miss Universe, nên đã chuẩn bị bài thuyết trình chu đáo từ mô hình búp bê đến cách biện luận bảo vệ tác phẩm.

Sau khi nghe Phước Điền trình bày khá nhiều về hiệu ứng “hóa đá” của tác phẩm, sử dụng lớp áo khoác giả đá bên ngoài, Trung Tín hỏi “xoáy” khiến Phạm Phước Điền “đứng hình”: “Câu chuyện về nàng Tô Thị là câu chuyện vô cùng buồn, gắn liền với nước mắt và bi thương, vậy nếu như Khánh Vân mặc bộ đồ này lên, Khánh Vân sẽ diễn như thế nào ạ?”

Kết quả bộ trang phục chính thức cho Khánh Vân tại Miss Universe 2020 sẽ có trong tập 2 series “Road To Miss Universe” lên sóng vào lúc 20 giờ, ngày 27/03 trên kênh Youtube, Facebook Miss Universe Vietnam và Vietnam Road to Miss Universe, phát lại vào 12 giờ ngày 28/03 trên VieOn.

M.Mai (Vietnam+)