Míttinh kỷ niệm năm đoàn kết hữu nghị giữa Lào và Việt Nam năm 2022

Tại lễ míttinh ngày 28/10, Bí thư-tỉnh trưởng tỉnh Khammouane của Lào khẳng định qua hơn nửa thế kỷ, tình đồng chí, mối quan hệ đặc biệt có một không hai giữa Việt Nam và Lào ngày càng thắm thiết.
Míttinh kỷ niệm năm đoàn kết hữu nghị giữa Lào và Việt Nam năm 2022 ảnh 1Văn nghệ chào mừng lễ míttinh tại tỉnh Khammuone (Lào). (Ảnh: TTXVN)

Ngày 28/10, tỉnh Khammouane đã tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Lào-Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Vanhxay Phongsavane, Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Khammouane; đại diện lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet cùng đông đảo cán bộ, doanh nhân, học sinh, sinh viên tới tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vanxay Phongsavane, Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Khammouane bày tỏ lòng kính yêu sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong, những người đã đặt nền móng cho quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào và được các thế hệ lãnh đạo, các chiến sỹ cách mạng và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

[Míttinh tại Vientiane kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Lào-Việt Nam]

Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Khammouane nhấn mạnh trải qua hơn nửa thế kỷ, với tinh thần cùng nhau chiến đấu, tình đồng chí, tình anh em ngày càng thắm thiết, mối quan hệ đặc biệt có một không hai và đã trải qua thử thách khốc liệt của chiến tranh, máu và xương của quân và dân hai nước không chỉ hoà với nhau mà còn là tài sản chung vô giá của hai dân tộc.

Cũng tại buổi lễ, ông Vanhxay Phongsavane bày tỏ lòng cảm ơn chân thành và sâu sắc tới các cấp Đảng, chính quyền và nhân dân các tỉnh Việt Nam anh em có mối quan hệ hợp tác và giúp đỡ trong đấu tranh giải phóng đất nước trước kia cũng như trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Lào nói chung và tỉnh Khammouane nói riêng ngày nay.

Nhân dịp này, ông Trần Thắng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh hơn 9 thập kỷ qua kể từ khi đảng Cộng sản Đông Dương ra đời, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kayson Phomvihane dày công vun đắp và ngày càng phát triển.

Cuối buổi lễ, tỉnh Khammouane đã trao giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ và giúp đỡ tỉnh này giai đoạn 2017-2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục