Món ăn truyền thống Việt được đón nhận nhiệt thành tại lễ hội ở Hong Kong

Dự Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc), những món ăn truyền thống của Việt Nam như nem rán, giò lụa, bánh khúc đã nhận được sự đón nhận nhiệt thành của du khách cũng như bạn bè quốc tế.

Khách tham quan nếm thử món ngon Việt Nam tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc). (Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN)
Khách tham quan nếm thử món ngon Việt Nam tại Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc). (Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN)

Ngày 17/11, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) lần thứ 4 đã được khai mạc tại Công viên Fa Hui, đảo Cửu Long thuộc Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc).

Sự kiện này do Hội đồng Thực phẩm Hong Kong tổ chức, với chủ đề "Chất lượng cao, giá cả phải chăng và tốt cho sức khỏe."

Ngoài việc quảng bá các món ngon và thương hiệu thực phẩm của Hong Kong, Lễ hội năm nay còn trưng bày và bán các món ngon từ các quốc gia trong khu vực, như Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Lễ hội này. Những món ăn truyền thống của Việt Nam đã nhận được sự đón nhận nhiệt thành của du khách cũng như bạn bè quốc tế, như nem rán, giò lụa, bánh khúc… Nhiều mặt hàng nông sản nổi tiếng của Việt Nam như càphê, hạt điều, nước yến… cũng được bày bán tại Lễ hội này.

Bà Vũ Thị Thúy - Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong, cho biết người dân Hong Kong rất có cảm tình với các món ăn Việt Nam. Hong Kong đã có nhiều nhà hàng giới thiệu món ăn Việt Nam, nhưng thông qua lễ hội này, Thương vụ Việt Nam muốn giới thiệu đến đông đảo người dân Hong Kong và bạn bè quốc tế hơn nữa nền ẩm thực của Việt Nam. Hiện tại, các sản phẩm và món ăn Việt Nam đều nhận được phản hồi tích cực của khách tham quan.

Bà Wong - một người dân sống tại Hong Kong, cho biết bà từng được thưởng thức một số món ăn Việt Nam như phở, bánh mỳ... và tại hội chợ này, bà lại được biết thêm một số món như nem rán, giò lụa, xôi khúc và cà phê tuyệt ngon. Bà cảm thấy nền ẩm thực của Việt Nam thật phong phú và bà hy vọng sẽ dần dần được thưởng thức các món ăn của Việt Nam.

Trong khi đó, ông Andy Chow - một người dân Hong Kong đã từng có cơ hội đến thăm Việt Nam một vài lần, cho biết mỗi lần đến Việt Nam ông đều thích ăn các món như bánh mỳ, phở bò…, món nào cũng ngon vô cùng. Ông cũng bày tỏ sự thích thú khi được biết thêm nhiều món ăn truyền thống hấp dẫn nữa của Việt Nam nữa.

Hội đồng Thực phẩm Hong Kong kỳ vọng lễ hội này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Hong Kong như một “thủ đô ẩm thực quốc tế," quảng bá các thực phẩm chất lượng cao của đặc khu, đồng thời là cơ hội để người dân Hong Kong và các nước giao lưu, tăng cường tình đoàn kết.

Tại lễ hội, khách tham quan có cơ hội được thưởng thức nhiều hương vị trên toàn cầu, từ những món ăn đường phố đậm đà và đầy hương vị cho đến những món ăn địa phương quen thuộc. Ngoài việc bán thực phẩm, tại lễ hội còn diễn ra nhiều buổi biểu diễn nghệ thuật và trình diễn kỹ năng nấu ăn thú vị.

Hội đồng Thực phẩm Hong Kong đã phân phát 1.000 phiếu mua hàng có trị giá 20 HKD/phiếu (gần 70.000 đồng) cho người già và các nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn thông qua các tổ chức phúc lợi xã hội.

Kéo dài từ ngày 17-21/11, Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Hong Kong được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy sản xuất và phát triển thương hiệu thực phẩm địa phương, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng cơ hội thưởng thức các món ngon địa phương và quốc tế với giá ưu đãi, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tích cực thúc đẩy nền kinh tế địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục