Một tuần 'chạy, đi bộ online’ hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2021

Người dân có thể đồng hành và tham gia hưởng ứng sự kiện Ngày Nước thế giới 2021 bằng cách thực hiện thử thách đi bộ hoặc chạy để hoàn thành 40.075km trong vòng 7 ngày từ ngày 16-23/3.
Một tuần 'chạy, đi bộ online’ hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2021 ảnh 1Chung tay xây dựng cộng đồng tiết kiệm nước toàn cầu. (Nguồn ảnh: MINA GULI)

Từ ngày 16-23/3/2021, người dân có thể tham gia 7 ngày chạy hoặc đi bộ hưởng ứng Ngày Nước thế giới, để cùng nhau xây dựng một cộng đồng tiết kiệm nước toàn cầu.

Theo Ban tổ chức Ngày Nước thế giới, nước có nhiều ý nghĩa, vai trò đối với tất cả mọi người. Nước rất quan trọng đối với an sinh xã hội và nền kinh tế.

Thực tế, ngoài tầm quan trọng “nước chiếm 70% cơ thể con người” và tham gia vào nhiều chức năng quan trọng như thanh lọc cơ thể, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, nước còn phục vụ cho các hoạt động sản xuất, chế tạo và nghiên cứu... Con người cần nước ở nhà, ở nơi làm việc, ở trường, nơi công cộng để duy trì sự sống và phục vụ cho sinh kế. Nước cũng có ý nghĩa văn hóa và tinh thần to lớn.

[Đề nghị báo cáo việc thủy điện tích nước khiến sông Cầu cạn "trơ đáy"]

Với ý nghĩa đó, trong năm đặc biệt 2021 này, Ban tổ chức Ngày Nước thế giới lựa chọn chủ đề “Giá trị của nước” và phát động 7 ngày chạy hoặc đi bộ để kêu gọi mọi người cùng nhau mang đến những cơ hội tìm hiểu về nước như một nguồn tài nguyên hữu hạn, qua đó xây dựng một cộng đồng tiết kiệm nước toàn cầu.

Tham gia 7 ngày chạy hoặc đi bộ hưởng ứng Ngày Nước thế giới, mỗi người dân bao gồm tất cả thành phần xã hội, giới tính, tuổi tác, tôn giáo... sẽ cùng nhau thực hiện thử thách đi bộ hoặc chạy để hoàn thành 40.075km tương đương với chu vi của Trái đất trong vòng 7 ngày từ ngày 16-23/3.

Theo đó, người dân có thể hưởng ứng bằng cách truy cập trang web của Ngày Nước thế giới, thực hiện chụp ảnh kết quả thực hiện thử thách, gửi đến ban tổ chức và đính kèm hagstag #worldwaterrun và #valuewater trên các mạng xã hội.

Link đăng ký tham gia: https://www.minaguli.com./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục