MSB bổ nhiệm nhân sự cấp cao vào Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc

Hội đồng Quản trị MSB tin tưởng rằng với việc bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao mới này sẽ tạo ra những bước tiến mới trong chiến lược phát triển bền vững và hiệu quả của ngân hàng trong thời gian tới.
MSB bổ nhiệm nhân sự cấp cao vào Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc ảnh 1Ông Huỳnh Bửu Quang được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT MSB. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhằm tiếp tục định hướng và tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ bám sát chiến lược phát triển 2019-2023 đã đề ra, Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB)  bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang nguyên Tổng Giám đốc ngân hàng lên giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB và ông Nguyễn Hoàng Linh nguyên Tổng giám đốc ngân hàng bán lẻ lên giữ chức quyền Tổng giám đốc MSB kể từ ngày 1/2/2020.

[MSB bảo mật cho khách hàng bằng phương thức xác thực thông minh]

Ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quản lý cấp cao tại các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước. Trong hơn 4 năm với cương vị là Tổng Giám đốc MSB, ông Quang đã có những đóng góp quan trọng đối với sự chuyển đổi và phát triển toàn diện của MSB, mang đến diện mạo và vị thế mới của MSB trên thị trường thể hiện qua những con số tăng trưởng ấn tượng của ngân hàng.

Tiếp nhận vị trí quản lý điều hành cao nhất từ ông Quang, ông Nguyễn Hoàng Linh đã có 22 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã gắn bó, đồng hành 18 năm cùng MSB. Ông Linh đã từng giữ vị trí quan trọng như Phó Tổng Giám đốc MSB-Tổng Giám đốc Ngân hàng doanh nghiệp, thành viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc MSB phụ trách Khối chiến lược, Tổng Giám đốc Ngân hàng bán lẻ

MSB bổ nhiệm nhân sự cấp cao vào Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc ảnh 2Ông Nguyễn Hoàng Linh được bổ nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc MSB. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đặc biệt, năm 2019 vừa qua, với vai trò là Tổng Giám đốc Ngân hàng bán lẻ, ông Linh đã xuất sắc đem lại sự bứt phá vượt bậc trong kết quả kinh doanh. Chỉ trong vòng 1 năm, doanh thu thuần tăng 20%, cho vay tăng 47%, doanh thu từ phí tăng 62%, hiệu suất bán hàng tăng 1,4 lần và hoàn thành vượt 145% kế hoạch lợi nhuận 2019

Với bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, ông Linh được tin tưởng sẽ là người kế nhiệm xứng đáng để điều hành MSB tiếp tục phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

Hội đồng Quản trị MSB tin tưởng rằng với việc bổ nhiệm 2 nhân sự cấp cao mới này sẽ tạo ra những bước tiến mới trong chiến lược phát triển bền vững và hiệu quả của ngân hàng trong thời gian tới.

Đến thời điểm này, tổng tài sản của MSB tăng 50%, cho vay khách hàng tăng 225% trong đó cho vay khách hàng cá nhân và khách hàng danh nghiệp vừa và nhỏ tăng gần 400% với doanh thu tăng gần 300%, doanh thu từ phí tăng gần 300%; tỷ lệ nợ xấu được quản lý ở mức dưới 3%, hoàn thành triển khai Basel II, các chỉ số an toàn hoạt động luôn đảm bảo tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Những kết quả đó góp phần tăng mức độ tín nhiệm với khách hàng và giúp MSB gặt hái được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục