Mưa lớn trên diện rộng, Nhật Bản cảnh báo nguy cơ xảy ra lở đất và lũ lụt

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), do ảnh hưởng của khối áp suất thấp, các khu vực như các tỉnh Kochi và Shizuoka đã có mưa lớn với lượng mưa hơn 50 mm/giờ.

Cảnh ngập do mưa lớn ở Okinawa, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)
Cảnh ngập do mưa lớn ở Okinawa, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Ngày 18/6, mưa lớn đã xảy ra ở nhiều khu vực tại Nhật Bản, làm gián đoạn dịch vụ tàu cao tốc giữa Tokyo và Osaka.

Cơ quan thời tiết Nhật Bản khuyến cáo người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lở đất và lũ lụt.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), do ảnh hưởng của khối áp suất thấp ở phía Thái Bình Dương của quần đảo Nhật Bản, các khu vực như các tỉnh Kochi và Shizuoka đã có mưa lớn với lượng mưa hơn 50 mm/giờ.

JMA cho biết mưa ngày càng lớn ở nhiều khu vực khi điều kiện khí quyển ngày càng trở nên bất ổn do ảnh hưởng của khối áp suất thấp.

Trong 24 giờ tính đến sáng 18/6, lượng mưa lên tới 293,5 mm đã trút xuống khu vực Kumejima ở tỉnh Okinawa, trong khi lượng mưa đo được ở Ebino ở tỉnh Miyazaki và Yakushima thuộc tỉnh Kagoshima lần lượt lên tới 227,5 mm và 227,0 mm.

Công ty Đường sắt trung tâm Nhật Bản cho biết dịch vụ tàu cao tốc Tokaido Shinkansen ở cả hai hướng giữa Tokyo và Osaka đã tạm hủy hoặc hoãn các chuyến do mưa lớn.

Trong khi đó, cư dân các vùng Tanabe và Kamitonda ở tỉnh Wakayama đã được lệnh tạm thời sơ tán do nguy cơ lở đất gia tăng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục