Mưa lũ tại miền Tây Afghanistan khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

Các trận mưa lớn kéo dài đã gây nên lũ lụt tại tỉnh Herat ở miền Tây Afghanistan, nước lũ cuốn trôi nhiều ôtô, gây hư hại nhà dân và làm ít nhất 7 người thiệt mạng.

Mưa lũ trong nhiều ngày qua tại một số địa phương ở miền Tây Afghanistan đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Ngày 5/4, Giám đốc Cơ quan Cứu trợ thảm họa và nhân đạo của Afghanistan, Said Hamid Mubarez cho biết đã có ít nhất 7 người thiệt mạng trong các trận mưa lớn gây lũ lụt tại tỉnh Herat.

Nước lũ đã cuốn trôi nhiều ôtô và gây hư hại nhà dân.

Trong đợt mưa lũ cũng tại tỉnh này hồi tháng trước, lũ lụt cũng cướp đi sinh mạng của 7 người, trong đó có 5 trẻ em, tàn phá hàng trăm ngôi nhà và làm chết hàng trăm gia súc.

Ngoài mưa to, hiện tượng tuyết tan sau mùa Đông khắc nghiệt đã tạo ra một lượng nước khổng lồ, cô lập nhiều vùng dân cư tại Afghanistan.

Từ đầu năm đến nay, đã có 63 người tại Afghanistan thiệt mạng do mưa to và lũ lụt.

Cùng ngày, Cục Khí tượng thủy văn Sri Lanka cảnh báo về một đợt nắng nóng dữ dội sẽ xảy ra tại một số địa phương ở nước này từ ngày 6-15/4.

[Ít nhất 35 người thiệt mạng vì lũ quét tại Afghanistan]

Cục trên cho biết nhiệt độ trong ngày sẽ tăng cao nhất giữa trưa tại các huyện Dikwella, Kekanadura, Kotawila và Midigama ở miền Nam Sri Lanka.

Ngoài ra, Cục Khí tượng thủy văn Sri Lanka cũng ban bố cảnh báo về nắng nóng dữ dội tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

Cơ quan này kêu gọi người dân tại những khu vực chịu ảnh hưởng đợt nắng nóng sắp tới hạn chế các hoạt động ngoài trời, đặc biệt vào những khung giờ nắng gắt, để đảm bảo sức khỏe.

Do thời tiết quá khô hạn, Sri Lanka cũng có nguy cơ bị mất điện trên phạm vi toàn quốc./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục