Mỹ: Bà Kamala Harris công bố danh sách các phụ tá Nhà Trắng

Danh sách lựa chọn các phụ tá của bà Kamala Harris có Tina Flournoy - một phụ tá của cựu Tổng thống Bill Clinton, Rohini Kosoglu, Nancy McEldowney...
Mỹ: Bà Kamala Harris công bố danh sách các phụ tá Nhà Trắng ảnh 1Bà Kamala Harris phát biểu tại Wilmington, bang Delaware. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ, Phó Tổng thống đắc cử của Mỹ, bà Kamala Harris, ngày 3/12 đã công bố danh sách lựa chọn các phụ tá cho mình ở Nhà Trắng.

Theo đó, bà Tina Flournoy - một phụ tá của cựu Tổng thống Bill Clinton - được lựa chọn làm Chánh Văn phòng của bà Harris; ông Rohini Kosoglu - cố vấn cấp cao trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của liên danh Biden-Harris - sẽ đảm nhiệm cương vị cố vấn chính sách đối nội; trong khi bà Nancy McEldowney - một nhà ngoại giao kỳ cựu - sẽ là cố vấn an ninh quốc gia.

Hồi cuối tháng 11, bà Harris cũng đã thông báo chọn bà Symone Sanders làm cố vấn cấp cao, kiêm người phát ngôn hàng đầu của bà.

[Ông Joe Biden lên kế hoạch cho lễ nhậm chức tổng thống]

Ngoài ra, một gương mặt nữ khác là Ashley Etienne - cố vấn cấp cao của chiến dịch tranh cử vừa qua - sẽ đảm nhiệm cương vị Giám đốc truyền thông cho bà Harris.

Hiện tại, cả bà Harris và Tổng thống đắc cử Joe Biden đều đang đầy mạnh quy trình lựa chọn các nhân sự giúp việc trong bối cảnh tiến trình chuyển giao quyền lực cũng đang được tiến hành.

Nếu chính thức trở thành Phó Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tới, bà Harris - Thượng nghị sỹ bang California - sẽ là nữ Phó Tổng thống đầu tiên của Mỹ và là người Mỹ gốc Phi, gốc Á đầu tiên đảm nhiệm cương vị này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục