My: Bao Dorian co the manh len cap 4 khi do bo vao bang Florida hinh anh 1Bão Dorian nhìn từ vệ tinh. (Nguồn: CNN)

Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) ngày 29/8 cho biết bão nhiệt đới Dorian có thể mạnh cấp 4 khi đổ bộ vào bang Florida ngày 30/8 và có thể là trận bão nhiệt đới cực kỳ nguy hiểm cho đến cuối tuần này.

Theo NHC, bão Dorian hiện đang ở cách vùng lãnh thổ Puerto Rico của Mỹ khoảng 354km về phía Tây Bắc với sức gió mạnh 85m/phút. NHC dự báo bão Dorian sẽ đổ bộ vào vị trí giữa Florida Keys và miền Nam bang Georgia vào tối 1/9 tới hoặc sáng 2/9, với sức gió 200 km/h.

Trước đó, Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các hạt miền Đông và miền Trung của bang này.

[Mỹ: Vùng lãnh thổ Puerto Rico ban bố tình trạng khẩn cấp do bão Dorian]

Dọc bờ biển phía Đông của Florida, người dân đã bắt đầu mua trữ thực phẩm, nước và nhiên liệu đề phòng bão. Những hàng dài người xếp hàng chờ mua trước các trạm xăng ở Nam Florida. Chính quyền các hạt miền Đông và miền Trung ven biển đã phân phát bao cát cho người dân.

Trong một dòng trạng thái trên mạng Twitter, Tổng thống Donald Trump cho biết: "Bão nhiệt đới Dorian có thể sẽ đổ bộ vào bang Florida tối 1/9. Hãy sẵn sàng, và làm theo chỉ dẫn của Bang và Liên bang, đây sẽ là trận bão nhiệt đới rất mạnh, có thể là một trong những trận bão mạnh nhất".

Trước đó, bão Dorian chỉ là bão nhiệt đới cấp 1 và chỉ gây thiệt hại nhỏ khi đi qua vùng biển gần vùng lãnh thổ Puerto Rico và quần đảo Virgin Islands./.

(TTXVN/Vietnam+)