My co the som dap tra vu tan cong ten lua cua Iran hinh anh 1Iran vừa tấn công 2 căn cứ quân sự Mỹ. (Ảnh minh hoạ: Daily Wire)

Ngày 8/1, hãng tin Fox News cho biết Mỹ không có kế hoạch sơ tán các binh sỹ tại Iraq sau các vụ tấn công bằng tên lửa của Iran. Phóng viên của Fox News dẫn một số nguồn tin cho biết, hiện Mỹ đang trong tư thế phòng thủ và sẽ sớm đưa ra biện pháp đáp trả mạnh mẽ.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Iran tuyên bố đã phóng hàng chục tên lửa đạn đạo nhằm vào 2 căn cứ của Mỹ. Tuy nhiên, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump chưa đưa ra phát biểu gì liên quan đến vụ tấn công nói trên.

[Iran cảnh báo Mỹ 'không đáp trả' vụ tấn công tên lửa ở Iraq]

Lầu Năm Góc cho biết căn cứ không quân Ain al-Asad đã trúng tên lửa ít nhất 6 lần. Hiện đã có một số thông tin về binh sỹ Iraq thương vong tại căn cứ không quân này sau vụ tấn công, song vẫn chưa được xác minh.

Trong khi đó, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ban hành cảnh báo khẩn cấp tại không phận vùng Vịnh do lo ngại khả năng các máy bay có thể dính đạn lạc. 

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã chỉ đạo giới chức nước này làm mọi biện pháp có thể để bảo vệ các binh sỹ và nhà ngoại giao Australia tại Iraq./.

Vi Diệu (Vietnam+)