Mỹ công bố báo cáo điều tra cựu Tổng thống Trump can thiệp bầu cử

Trong 2 năm qua, các công tố viên ở thành phố Atlanta đã tiến hành một cuộc điều tra về khả năng cựu Tổng thống Trump và các đồng minh đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở bang Georgia.
Mỹ công bố báo cáo điều tra cựu Tổng thống Trump can thiệp bầu cử ảnh 1Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Ngày 13/2, một thẩm phán bang Georgia đã ra lệnh công bố một số phần hạn chế bản báo cáo điều tra cựu Tổng thống Donald Trump can thiệp bầu cử vào năm 2020 khi tìm cách đảo ngược thất bại của ông ở bang này.

Thẩm phán Robert McBurney của Tòa án Tối cao Quận Fulton, người đang giám sát việc điều tra, đã từ chối công bố đầy đủ báo cáo của đại bồi thẩm đoàn, vốn có cả các khuyến nghị buộc tội.

Thay vào đó, ông McBurney ra lệnh công bố ba phần của báo cáo gồm phần giới thiệu, kết luận và phần thảo luận của đại bồi thẩm đoàn về những lo ngại rằng một số nhân chứng có thể đã nói dối khi tuyên thệ trước tòa. Các phần này của báo cáo sẽ được công bố vào ngày 16/2.

[Mỹ: Cựu Tổng thống D.Trump khởi động chiến dịch tái tranh cử]

Trong hai năm qua, các công tố viên ở thành phố Atlanta đã tiến hành một cuộc điều tra về khả năng cựu Tổng thống Trump và các đồng minh đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở bang Georgia khi tìm cách đảo ngược thất bại của mình ở bang này.

Phần lớn cuộc điều tra do một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Georgia tiến hành.

Gần 20 người được cho là mục tiêu của cuộc điều tra, trong đó có Rudolph W. Giuliani, cựu luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump và David Shafer, người đứng đầu Đảng Cộng hòa ở Georgia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục