Mỹ đẩy nhanh nỗ lực tiêm phòng COVID-19 trước mùa Thu, Đông

Nước Mỹ đang chứng kiến sự gia tăng số ca mắc COVID-19 theo ngày, trung bình lên tới 94.000 ca/ngày trong 7 ngày qua, bên cạnh 3.000 ca nhập viện và 275 ca tử vong mỗi ngày.
Mỹ đẩy nhanh nỗ lực tiêm phòng COVID-19 trước mùa Thu, Đông ảnh 1Một điểm xét nghiệm COVID-19 ở New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 22/5, Giám đốc Trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) Rochelle Walensky đã phê chuẩn khuyến nghị của ủy ban cố vấn độc lập về việc tiêm mũi thứ ba bằng vaccine của hãng Pfizer cho nhóm tuổi từ 5-11.

Tuy nhiên, nhu cầu vaccine cho nhóm trẻ nhỏ hơn đang tăng lên tại Mỹ.

Ông Walensky cho biết nước Mỹ đang chứng kiến sự gia tăng số ca mắc COVID-19 theo ngày, trung bình lên tới 94.000 ca/ngày trong 7 ngày qua, bên cạnh 3.000 ca nhập viện và 275 ca tử vong mỗi ngày.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden cũng dự báo một làn sóng COVID-19 vào mùa Thu và Đông tới, khi tác động miễn dịch của các đợt tiêm vaccine hiện nay giảm dần.

Dự báo có thể có 100 triệu ca nhiễm và số ca nhập viện và tử vong cũng sẽ tăng.

[Số ca mắc mới COVID-19 ở trẻ em tăng mạnh tại Mỹ]

Cùng ngày, điều phối viên của Nhà Trắng về ứng phó với đại dịch COVID-19, Tiến sỹ Ashish Jha đã kêu gọi Quốc hội phê chuẩn tiền tài trợ cho các các nguồn lực phòng chống COVID-19 trước nguy cơ xuất hiện với các làn sóng lây nhiễm mới này.

Ông cảnh báo rằng nếu không có thêm ngân sách, nước Mỹ sẽ “bước sang mùa Thu và mùa Đông mà không có thế hệ vaccine tiếp theo, không có các loại thuốc và phương tiện chẩn đoán bệnh."

Ông nhấn mạnh nếu điều đó xảy ra sẽ gây thêm nhiều khó khăn cho việc chăm sóc và bảo vệ người dân Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục