My dua them hai doanh nghiep vien thong Trung Quoc vao danh sach den hinh anh 1China Mobile International USA. (Nguồn: AP)

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) ngày 25/3 đã bổ sung hai công ty viễn thông của Trung Quốc là AO Kaspersky Lab và China Mobile International USA vào danh sách các dịch vụ và thiết bị truyền thông gây nguy cơ đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Đạo luật về mạng truyền thông an toàn năm 2019 của Mỹ yêu cầu FCC xác định các công ty dịch vụ và thiết bị viễn thông gây ra rủi ro "không thể chấp nhận được" đối với an ninh quốc gia của Mỹ hoặc an ninh của người dân, để có biện pháp ngăn chặn và trừng phạt.

[Mỹ điều tra nhằm tước giấy phép hoạt động của 3 công ty Trung Quốc]

Năm 2021, FCC đã xác định năm công ty Trung Quốc vào danh sách này.

Trước đó, vào tháng 6/2020, FCC thông báo đưa hai tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc là Huawei và ZTE vào danh sách các mối nguy đối với an ninh quốc gia và các nhà cung cấp dịch vụ bị cấm sử dụng Quỹ Dịch vụ chung để mua thiết bị của những công ty này.

FCC ước tính các công ty viễn thông nhỏ của Mỹ có thể phải tốn khoảng 1,84 tỷ USD nhằm loại bỏ và thay thế các thiết bị gây lo ngại về bảo mật của Huawei và ZTE./.

Ngọc Ánh (TTXVN/Vietnam+)